Tuyển thẳng đại học 2016: ĐH Y giành 10% chỉ tiêu xét tuyển

Do điểm chuẩn hàng năm khá cao nên trường Đại học Y Hà Nội đưa ra tiêu chí tuyển thẳng học sinh giỏi với quy định khắt khe, giới hạn chỉ tiêu.

Ký tuyển sinh đại học năm 2016, trường Đại học Y Hà Nội thông báo, đối tượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường là các thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia và những những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia, dự thi Olympic quốc tế ở các môn Toán, Hóa, Sinh.

Chỉ tiêu tuyển thẳng đại học Y hà nội 2016

Cụ thể như sau, thí sinh đạt giải Nhất quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh; giải Nhất, Nhì, Ba, Tư quốc tế trong cuộc thi khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của trường;

Thí sinh đạt giải Nhì, Ba quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được tuyển thẳng vào các ngành Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Cử nhân khúc xạ và một số ngành dược khác;

Đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, hiệu trưởng xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Trường Đại học Y Hà Nội quy định số lượng tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Nếu số lượng đăng ký tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét ưu tiên theo thứ tự. Đối với thí sinh được miễn thi tốt nghiệp: ưu tiên theo thứ tự đạt giải rồi đến điểm tổng kết 3 năm Trung học phổ thông.

Những thí sinh phải thi tốt nghiệp Trung học phổ thông: Trước ưu tiên tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp, sau là điểm thi tốt nghiệp môn Toán.

Dân Trí