Việc học của bạn sẽ bị trì hoãn bởi những lý do muôn thuở dưới đây


Chỉ cần vài ba lần tự nhủ bản thân "Lười nốt hôm nay thôi, từ mai mình sẽ…" thôi thì sự nghiệp học hành của bạn cũng đi đời luôn đấy, thời gian cứ trôi vèo vèo, kiến thức cũng xa bạn được cả một chặng dài rồi.

Lười nốt hôm nay thôi, từ mai mình sẽ…

Đây là câu nói quen thuộc của rất nhiều bạn học sinh và cũng là lý do "kinh điển" cho việc chúng ta thường trì hoãn việc học tập. Thay vì sẽ ngồi vào bàn học làm nốt bài tập, ôn lại kiến thức các bạn đã dùng thời gian của ngày hôm nay để làm nốt mấy việc, nào là lướt newsfeed Facebook chỉ vài phút nữa thôi, vào mấy trang tin tức xem dạo này showbiz dạo này có gì HOT, có gì thú vị hay không.

Việc học của bạn sẽ bị trì hoãn bởi những lý do muôn thuở dưới đây

Chỉ cần vài ba lần tự nhủ "Từ mai mình sẽ…" thôi thì cái sự nghiệp học hành của bạn cũng sẽ đi đời luôn đấy, thời gian cứ trôi vèo vèo, kiến thức cũng xa bạn được cả một chặng dài rồi. Bạn nên biết rằng thời gian không chờ đời một ai cả, đã mất đi là không thể níu kéo, vì vậy hãy làm luôn và ngay, bạn hãy ngồi vào bàn bắt đầu việc học đi.

Xem thêm: học đại học từ xa, học đại học trực tuyến

Ngày thi còn lâu mới tới, chả phải vội học làm gì?

Cho dù chỉ còn một tuần hay 1 tháng để chuẩn bị cho kỳ thi đều không có gì khác biệt với bạn cả. Vì sao ư? Đơn giản là bạn chẳng bao giờ chú tâm vào việc học hành ở những ngày đầu vì còn lâu mới đến ngày thi mà, học vội làm gì? Ngày qua ngày, câu nói này như được ghi âm và lặp lại liên tục, và rồi chẳng mấy mà ngày thi cũng đến khi bạn chưa kịp chuẩn bị cho mình kiến thức để chinh phục nó.

Thế nên đừng chủ quan, hãy tập trung ôn thi ngay từ những ngày đầu, tránh tình trạng "nước đến chân mới nhảy". Dồn kiến thức tồn đọng lại học trong một thời gian ngắn sẽ không hiệu quả và bạn sẽ rất dễ... loạn kiến thức. Cách học nhanh nhất là học từ từ, bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn khi đó việc học sẽ hiệu quả hơn nhiều!

"Hùng hổ" học rất nhiều thứ một lúc, xong chán... và nản bỏ lại tất cả!

Việc học của bạn sẽ bị trì hoãn bởi những lý do muôn thuở dưới đây

Trái với điều đã nói ở trên, bạn không bỏ bê học hành, ngược lại còn tích cực vô cùng. Vậy nhưng, kết quả cuối cùng sự học vẫn thất bại và bị "xếp xó" bởi không phân bổ thời gian hợp lý. Bạn "hùng hổ" học rất nhiều thứ một lúc, xong chán... và nản bỏ lại tất cả. Nên nhớ, chúng ta không thể tập trung làm nhiều việc cùng một lúc đâu! Dục tất bất đạt, bạn cần lập kế hoạch học tập chi tiết và từng bước thực hiện, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và dễ thở hơn. Và khi có mục tiêu, kế hoạch học tập thì đương nhiên việc ôn luyện của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: học văn bằng 2 tiếng anh, đại học vừa học vừa làm

Không chiến thắng được sự lười của bản thân

Hẳn chúng ta còn nhớ câu này chứ: "Chưa học bài xong chưa đi ngủ, chưa học bài đủ chưa đi chơi". Vậy nhưng, liệu các bạn học sinh đã coi đây là kim chỉ nam trong quá trình học tập của mình chưa? Bạn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học cũng như chưa đặt nó lên vị trí ưu tiên số 1. Ban ngày bạn đang dở vài bộ phim, tối đến không thể lỡ cuộc gặp với đám bạn, đông sang bận ngủ nướng, hè tới nắng nóng không muốn làm gì cả…

Việc học của bạn sẽ bị trì hoãn bởi những lý do muôn thuở dưới đây

Hàng vạn lý do giải thích cho việc vì sao bạn trì hoãn việc học của mình. Tóm lại tất cả những điều đó đều xuất phát từ sự lười của bạn. Và tin tôi đi, chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt bất cứ điều gì nếu không quyết tâm, chiến thắng sự lười biếng của bản thân. "Tương lai khóc hay cười là do độ lười của quá khứ" – đây có lẽ nên là câu nói các bạn học sinh nên nằm lòng!

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn