Việt Nam- Malaysia hợp tác đào tạo nhân lực ngành hàng không đạt chuẩn Châu Âu


Ngày 30 tháng 3 tại Tp HCM Học viện hàng không Việt Nam (VAA) thuộc Bộ Giao thông vận tải đã ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Dviation Solutions thuộc Tập đoàn Hàng không Dviation Group – Malaysia nhằm tăng cường giáo dục và đào tạo trong ngành hàng không tại Việt Nam.

Hơp tác đào tạo nhan lực ngành hàng không Việt Nam

Theo thỏa thuận, VAA sẽ hợp tác với Dviation Solutions để cung cấp các khóa huấn luyện kỹ thuật đặc biệt đã được Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) phê duyệt. Các chương trình này nhằm đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật dựa trên các yêu cầu bảo trì và sửa chữa các hãng hàng không tại Việt Nam

Việc hợp tác này mang lại cơ hội cho các sinh viên ngành hàng không có cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn đáp ứng được nhu cầu, tiêu chuẩn ngành hàng không khu vực.

“Việc hợp tác lần này với VAA là điểm khởi đầu thuận lợi để tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai bên dựa trên sự phát triển bền vững và lâu dài. Chúng tôi cam kết làm việc cùng nhau để phát triển hơn nữa chất lượng của các sinh viên tốt nghiệp trong ngành hàng không, không chỉ cho Việt Nam mà còn cho các nhu cầu của thị trường khu vực",ông Wong Siew Kit, Chủ tịch tập đoàn Dviation đã khẳng định trong lễ ký kết

Việt Nam tự hào có những con số hàng không hành khách quốc tế tăng trưởng nhanh nhất thứ ba trên thế giới và dự kiến ​​sẽ chạm 63 triệu vào năm 2020.

Ngành hàng không đóng góp 6 tỷ USD mỗi năm vào GDP của Việt Nam và hỗ trợ hơn 230.000 việc làm.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn