Xét tuyển bổ sung: Các trường tốp đầu vẫn còn nhiều chỉ tiêu

Hiện khá nhiều trường Đại học thông báo tiếp tục xét tuyển bổ sung sau đợt xét tuyển đầu tiên. Bên cạnh đó, số trường xét tuyển theo học lực trong học bạ với điểm số không quá cao cũng có tổng chỉ tiêu tới gần 100.000.

Trường tốp đầu vẫn còn nhiều chỉ tiêu

Theo đó, Đại học Bách khoa TP.HCM xét tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu bậc Cao đẳng ngành Bảo dưỡng công nghiệp. Phương thức xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 (tổ hợp A00; A01). Điều kiện xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên và đạt điểm sàn xét tuyển từ 14 điểm trở lên.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho 3 ngành vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Các ngành học gồm Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế. Trường xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2017 với mức điểm từ 16 điểm trở lên, các tổ hợp môn xét tuyển gồm khối A, A1, C và D1.

Xét tuyển bổ sung: Các trường tốp đầu vẫn còn nhiều chỉ tiêu

Đại học Tài nguyên - Môi trường Hà Nội xét tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu trải rộng trên 13 ngành đào tạo của trường với mức điểm chỉ từ 15,5 điểm bằng với điểm sàn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Đại học Điện lực dành 300 chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung đợt 2 với các ngành đào tạo là Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Vận hành nhà máy nhiệt điện, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa....nhà trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ đến khi nào tuyển đủ chỉ tiêu thì thôi.

Các trường đẩy mạnh xét tuyển học bạ

Năm nay, rất nhiều trường Đại học trên cả nước đăng ký xét tuyển theo hình thức dựa trên điểm học bạ 3 năm bậc trung học phổ thông, thậm chí xét tuyển học bạ chỉ dựa vào điểm năm lớp 12.

Theo bộ Giáo dục và Đào tạo, số chỉ tiêu dành cho tuyển sinh theo hình thức xét học bạ của các trường là 93.452 chỉ tiêu. Hầu hết các trường xét tuyển theo học bạ đều có yêu cầu không quá cao về điểm số.

Đại học Quốc tế Sài Gòn tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung với thí sinh có điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên và điểm trung bình chung lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6 điểm trở lên.

Đại học Hòa Bình xét tuyển bổ sung theo các tổ hợp môn khối A, B, C, D. Điều kiện là thí sinh có tổng điểm trung bình ba môn xét tuyển trong 5 học kỳ hoặc cả năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên...

Xét tuyển bổ sung: Các trường tốp đầu vẫn còn nhiều chỉ tiêu

Đại học Đông Đô cũng áp dụng xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT (có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên) từ năm 2017 trở về trước dựa trên kết quả học tập cả năm lớp 12. Theo đó thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên (trung bình mỗi môn theo khối xét từ 6,0 điểm). Riêng đối với ngành Kiến trúc, Nhà trường xét tuyển môn Toán hoặc môn Văn (cả năm) và thí sinh phải dự thi 02 môn: Năng khiếu và Vẽ mỹ thuật (hệ số 2) do Trường tổ chức thi. Thí sinh muốn đăng ký vào học tại Đại học Đông Đô có thể để lại thông tin tư vấn tại đây.

Theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã trúng tuyển đợt một sẽ phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi về trường trước 17h ngày 7/8.

Sau ngày 7/8, các trường mới chốt được chính xác số thí sinh sẽ theo học tại trường mình. Nếu chưa đủ chỉ tiêu, các trường sẽ tiếp tục công bố xét tuyển bổ sung. Cơ hội cho thí sinh theo đó vẫn còn nhiều cho đợt xét tuyển bổ sung vào ngày 13/8 tới đây.

AUM Việt Nam