Xét tuyển NV1: Thí sinh được rút hồ sơ chuyển sang trường khác


 

xét tuyểnThứ trưởng Bùi Văn Ga vừa ký công văn gửi các trường hướng dẫn quy trình xét tuyển CĐ, ĐH hệ chính quy năm 2015 với các bước thực hiện, các điểm lưu ý và đề nghị các trường thực hiện công tác xét tuyến theo đúng quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đã ban hành.

Theo quy trình, ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và trước mỗi đợt xét tuyển, các trường công bố trên trang thông tin điện tử của trường:Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào từng ngành hoặc nhóm ngành của trường cùng với chỉ tiêu của từng ngành; Những trường sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển cho 1 ngành phải quy định và công bố độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp; Các điều kiện bổ sung dùng để xét tuyển trong trường hợp có nhiều thí sinh ở cuối danh sách trúng tuyển có điểm xét tuyển như nhau dẫn đến vượt chỉ tiêu; Điểm xét tuyển vào từng ngành, không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT công bố.

Trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển, các trường tổ chức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh. Hồ sơ ĐKXT của thí sinh gồm: Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh; Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành của trường, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4, ở mỗi nguyện vọng thí sinh phải chỉ ra tổ hợp môn thi dùng đế xét tuyển; Một phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh.

Trường họp thí sinh đề nghị rút hồ sơ đề chuyển sang trường khác, các trường cần tạo điều kiện cho thí sinh rút hồ sơ. Thí sinh phải đến trường hoặc ủy quyền (bằng văn bản) cho người thân đến trường rút hồ sơ. Các trường phải quản lý hồ sơ một cách khoa học, bảo đảm việc tìm kiếm hồ sơ để trả cho thí sinh được thực hiện một cách thuận lợi cũng như thông báo thời gian thí sinh có thể bắt đầu đăng ký lại vào trường khác sau khi rút hồ sơ.

Thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh và danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ được trường nhập trên các máy tính sau đó mỗi ngày ít nhất 1 lần, upload lên phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ.

Ít nhất, ba ngày một lần, các trường công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Thí sinh chỉ được thay đổi các nguyện vọng trong trường cũng như rút hồ sơ để nộp sang trường khác đối với xét tuyển đợt I, còn khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng cũng như rút hồ sơ. Để cung cấp đầy đủ thông tin, giúp thí sinh có thể chọn ngành phù hợp, các trường cần công khai điểm trúng tuyển vào trường những năm trước; bố trí tố tư vấn tuyển sinh và cung cấp số điện thoại tư vấn để giúp thí sinh. Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường tổ chức xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Sau khi kết thúc thời gian nộp hồ sơ của mỗi đợt xét tuyển, các trường tiếp tục dành một số ngày để nhận hồ sở gửi đến theo đường bưu điện (có ngày nộp phù họp với lịch tuyển sinh), sau đó cập nhật danh sách thí sinh đăng ký vào trường lên phần mềm quản lý tuyển sinh để nhận toàn bộ dữ liệu của các thí sinh này dùng cho xét tuyển. 

Các trường có thể sử dụng phần mềm xét tuyển do Bộ GD-ĐT hỗ trợ hoặc tự xây dựng phần mềm xét tuyển. Tuy nhiên phải đảm bảo phần mềm xét tuyển thực hiện đúng theo các quy định của Quy chế tuyển sinh và văn bản hướng dẫn. Trong trường hợp dùng phần mềm tự xây dựng, các trường có thể tải dữ liệu của thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường từ dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD-ĐT xuống để xử lý.

Keywords: tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành, xét tuyển đại học, xét tuyển nguyện vọng 1

Nguồn: 
nhandan.com.vn

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
5 + 10 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn