Y, dược cổ truyền cần phát triển thực chất trong thời kỳ mới

Ngày 6-6, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm "60 năm y, dược cổ truyền Việt Nam đổi mới và phát triển (1957 - 2017)". Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và gửi lời tri ân tới những thầy thuốc và ghi nhận thành tích đã đạt được của Cục Quản lý Y dược cổ truyền 60 năm qua.

Y, dược cổ truyền cần phát triển thực chất trong thời kỳ mới

Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, 60 năm qua ngành y, dược cổ truyền đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đưa y dược cổ truyền (YDCT) trở lại vị trí xứng đáng trong hệ thống y tế nhà nước. Hệ thống khám chữa bệnh (KCB) về YDCT từng bước được hoàn thiện với 64 bệnh viện y học cổ truyền công lập và ba bệnh viện tư nhân; 92,7% bệnh viện đa khoa có khoa y học cổ truyền hoặc tổ y học cổ truyền; gần 85% trạm y tế xã phường có hoạt động KCB bằng YDCT kết hợp với y học hiện đại. Công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao đã được chú trọng, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế được quan tâm phát triển …

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ, trải qua hằng nghìn năm lịch sử YDCT Việt Nam đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm, phương pháp quý báu trong phòng bệnh, chữa bệnh, được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, ngày càng được bổ sung, hoàn thiện hơn, khoa học hơn. Nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế là bảo tồn, phát huy hiệu quả di sản này.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành y tế, cần có các nghiên cứu khoa học lý giải các giá trị của các bài thuốc y học cổ truyền của cha ông; góp phần khẳng định giá trị của thuốc y học cổ truyền đối với sức khỏe con người; chú trọng nghiên cứu để kết hợp điều trị giữa đông y và tây y; công tác đào tạo theo hướng bác sĩ tây y am hiểu và có thể kê đơn thuốc YDCT. Phó Thủ tướng mong rằng, trong thời kỳ mới, YDCT Việt Nam sẽ có bước phát triển thực chất, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Học Y dược cổ truyền ở đâu?

Học y cổ truyền ở đâu

Trong thời kỳ Y dược cổ truyền đang có vị trí và chỗ đứng vững chắc trong nền y tế nước nhà nhưng các cơ sở giáo dục, đào tạo ngành Y dược cổ truyền lại không nhiều. Tại Hà nội Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo ngành Y dược cổ truyền nổi tiếng và uy tín.

Trải qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được trên 25.000 Y sỹ Y học cổ truyền, Y sỹ đa khoa và Dược sỹ Trung cấp tốt nghiệp ra trường, họ đã và đang cống hiến hết sức mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trong số đó có nhiều  người đã học lên bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ và đang giữ những vị trí quan trọng trong một số đơn vị, địa phương trong cả nước. Nhà trường đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ y tế, của UBND thành phố, sở Giáo dục đào tạo và TW hội Đông y Việt Nam

Các chuyên ngành đào tạo y dược cổ truyền:

- Y sỹ y học cổ truyền
- Dược sỹ Y học cổ truyền
- Dược sỹ trung cấp
- Y sỹ Đa khoa
- Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt.
- Phương pháp tác động cột sống.

Để được tư vấn tuyển sinhtư vấn chọn trường học Y dược cổ truyền bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ theo Hotline: 091.5500.256!chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

AUM Việt Nam