Cao đẳng Y tế Hà Nội

Ký hiệu (mã) trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: HMC

Logo Cao đẳng Y tế Hà Nội

Tên giao dịch quốc tế: Ha Noi Medical College

Địa chỉ Cao đẳng Y tế Hà Nội:

• Cơ sở I: Số 35 P. Đoàn Thị Điểm - Q. Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Cơ sở II:  Số 103 P. Phúc Xá - Q. Ba Đình - TP. HàNội

Vào ngày 18/3/1966, trường cán bộ y tế tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã được thành lập rồi sau này đã tiến hành sát nhập với trường trung học y tế Hà Nội và đổi tên thành trường Trung học Y tế Hà Nội như ngày nay. Định hướng đến tương lai trường cao đảng y tế Hà Nội sẽ trở thành một trường đại học đa ngành về sức khỏe hàng đầu cả nước.

Về đội ngũ cán bộ, giảng viên:

Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 196 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%,  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của Trường là 60 người với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, cử nhân… đang công tác tại các Bệnh viện của Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Về quy mô đào tạo:

• Số học sinh, sinh viên tuyển mới hàng năm từ 2000 - 2500
  • Quy mô đào tạo từ 4000 - 5000 học sinh, sinh viên

Trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành trường Cao đăng Y tế Hà Nội đã đào tạo được trên 3.000.000 cán bộ y tế, trong đó tỷ lệ học sinh, sinh viên ra trường sau 1 năm có việc làm tại các cơ sở y tế trong cả nước luôn đạt trên 80%

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tuyển sinh chính quy các chuyên ngành sau:

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội