Đại học ngành Ngôn ngữ Trung 2018


Đại học Dân lập Đông Đô điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung 2016TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2018

Tên ngành: Ngôn ngữ Trung - Mã ngành: D52220204

 

Đại học Đông Đô tuyển sinh toàn quốc Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Chuyên ngành: Ngôn ngữ Tiếng Trung và Sư phạm tiếng Trung.

  • Địa điểm đào tạo: Tại Hà Nội
  • Thời gian đào tạo: 4 năm

Thời gian nhận hồ sơ:

  • Đợt 1: 14/3/2017 đến 30/6/2018
  • Đợt 2: 25/7/2017 đến 30/10/2018

Địa điểm nhận hồ sơ:

Đăng ký trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Áp dụng theo phương thức tuyển sinh riêng, triển khai theo Đề án tự chủ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2018 của trường Đại học Đông Đô:

a. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

Thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Trung - Chuyên ngành: Ngôn ngữ Tiếng Trung và Sư phạm tiếng Trung lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT. Các tổ hợp xét tuyển gồm: Toán – Văn – Ngoại ngữ, Toán – Lý – Ngoại ngữ, Văn - Sử - Ngoại ngữ, Văn - Sử - Địa.

b. Xét tuyển học bạ PTTH:

Đại học Đông Đô xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Trung - Chuyên ngành: Ngôn ngữ Tiếng Trung và Sư phạm tiếng Trung thí sinh đã tốt nghiệp THPT (có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên) từ năm 2014 trở về trước dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 vào hệ Đại học chính quy

Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Trung - Chuyên ngành: Ngôn ngữ Tiếng Trung và Sư phạm tiếng Trung của học kỳ I và học kỳ II năm lớp 12 (2 học kỳ) đạt từ 36,0 điểm (trung bình mỗi môn theo khối xét từ 6,0 điểm).


Học Ngôn ngữ Trung trường Đại học Đông Đô

Có nên học ngôn ngữ Trung Quốc?

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Và theo dự đoán, chỉ trong vòng 5 năm tới, con số này sẽ lên tới 100 triệu. Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung vào giảng dạy.

Ở Việt Nam, tỉ trọng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam và việc giao thương với Trung Quốc và doanh nghiệp nói tiếng Trung ngày một tăng. Một cách đơn giản có thể thấy là ngôn ngữ Trung giúp bạn giao tiếp được với khoảng 1/4 dân số thế giới. Càng tiến vào thời kỳ toàn cầu hóa, học tiếng Trung ở Việt Nam lại càng trở thành nhu cầu cấp thiết những năm gần đây.

Học Ngôn ngữ Trung trường Đại học Đông Đô

Nắm bắt được nhu cầu lao động sử dụng tiếng Trung, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đông Đô đã phát triển đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ trung, tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, được tu nghiệp và học tập tại Trung Quốc; tận tâm với nghề, có trách nhiệm, có kinh ngiệm giảng dạy, nhiệt tình, luôn gần gũi và theo sát sinh viên.

Đội ngũ giảng viên Đại học Đông Đô thường xuyên bổ sung kiến thức, giáo trình, được tập huấn nâng cao nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy mới tại Trung Quốc hằng năm.

Bên cạnh đó, Bộ môn Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đông Đô còn có hợp tác với những giảng viên có danh tiếng, đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc để giảng dạy những môn học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đông Đô được học tập trong ngôi trường hiện đại, giảng viên nhiệt tình, có trách nhiệm. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp tại thành phố Hà Nội hoặc các khu công nghiệp và một số tỉnh lân cận để học hỏi kinh ngiệm làm việc thực tế. Sinh viên còn được đào tạo tiếng Anh cơ bản, chất lượng cao nhằm hỗ trợ cho công việc sau khi tốt nghiệp trong giai đoạn quốc tế hóa hiện nay.

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đông Đô có thể đảm nhận các vị trí:

  • Biên dịch, phiên dịch, biên tập, nghiên cứu, giảng dạy….tại các Sở ngoại vụ, các bộ phận đối ngoại của các cơ quan, Bộ, Ngành, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, giảng viên các trường trung học phổ thông, đại học;
  • Quản lí, phiên dịch viên, nhân viên trong ngành du lịch;
  • Biên, phiên dịch tiếng Trung Quốc tại các công ty liên doanh, công ty xuất nhập khẩu, nhân viên phòng kinh doanh, hoặc làm kế toán viên tại các công ty nước ngoài có sử dụng tiếng Trung Quốc.
Hồ sơ đăng ký: 
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ của người nhận
Kết thúc nhận hồ sơ: 
Thứ ba, 30 Tháng 10 2018

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn