Đại học Điện Lực

ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC TUYỂN SINH NĂM 2018

Ký hiệu (mã) trường Đại học Điện Lực: EPU

Giới thiệu về trường Đại học Điện Lực:

Tiền thân của trường Đại học Điện lực là Trường Kỹ nghệ thực hành Hà Nội do người Pháp thành lập năm 1898. Sau năm 1954, Nhà nước Việt Nam đã tách Trường Kỹ nghệ thực hành thành trường Kỹ thuật I và trường Kỹ thuật II.

Tháng 8/1962 Trường Kỹ thuật I được đổi tên thành Trường Trung cao Cơ Điện, ngày 8/2/1966 Trường Trung cao Cơ điện được tách ra thành Trường Trung hoc Điện (sau đó đổi tên là Trung học Điện I) và Trường Trung học Cơ khí (nay là trường Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Tháng 4 năm 2000, thực hiện chủ trương sắp xếp lại mạng lưới các trường thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công nghiệp quyết định hợp nhất Trường Bồi dưỡng tại chức với Trường Trung học Điện I và lấy tên là Trường Trung học Điện I trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngày 26/10/2001 Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nâng cấp Trường Trung học Điện I thành Trường Cao đẳng Điện lực. Ngày 19/5/2006 với quyết định số 111/2006/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép thành lập Trường Đại học Điện lực trên cơ sở trường Cao đẳng Điện lực. Trường Đại học Điện lực là cơ sở đào tạo đại học, trực thuộc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, Bộ Công nghiệp, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng; trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội

Các Khoa chuyên ngành trường Đại học Điện Lực:

• Khoa Hệ thống điện;
  • Khoa Công nghệ Năng lượng;
  • Khoa Công nghệ Tự động;
  • Khoa Công nghệ Thông tin;
  • Khoa Điện tử - Viễn thông;
  • Khoa Công nghệ Cơ khí;
  • Khoa Quản lý năng lượng;
  • Khoa Quản trị kinh doanh.
  • Khoa Tài chính Kế toán.
  • Khoa Khoa học cơ bản;
  • Khoa Đào tạo sau đại học
  • Bộ môn Khoa học chính trị
  • Bộ môn Điện hạt nhân

Thông báo Trường Đại học Điện Lực tuyển sinh chính quy năm 2018 các ngành dưới đây:

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Hà Nội: 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội