Tuyển sinh Đại học chính quy ngành Luật kinh tế


TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017

 Tên ngành:logo ĐH Đại Nam Luật kinh tế - Mã ngành: 52380107

Đại học Đại Nam Hà Nội tuyển sinh toàn quốc Ngành Luật kinh tế

Chỉ tiêu tuyển sinh: 200

Đối tượng tuyển sinh: Các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

a.       Phương thức tuyển sinh 1:

Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các Trường đại học chủ trì. Ngưỡng xét tuyển theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016

b.      Phương thức tuyển sinh 2:

Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông với điều kiện :

 • Tổng điểm 3 môn theo khối thi năm học lớp 12 đối với thí sinh dự thị hệ Đại học đạt 18.0 điểm trở lên.
 • Hạnh kiểm lớp 12 đạt loại khá trở lên

Khối xét tuyển : A, A1, C, D1.

 • Khối A : Toán, Vật lý, Hóa học.
 • Khối A1 : Toán, Vật lý, Ngoại ngữ.
 • Khối C : Văn, Lịch sử, Địa lý.
 • Khối D1 : Toán, Văn, Ngoại ngữ( Tiếng Anh hoặc Tiếng Nga hoặc Tiếng Pháp hoặc Tiếng Trung).

Hồ sơ xét tuyển

a - Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì; Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Đơn đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Bộ GD&ĐT).
 • Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)
 • 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

b - Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT. Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Đơn xin xét tuyển (theo mẫu của Đại học Đại Nam);
 • Học bạ Trung học phổ thông (bản sao có công chứng);
 • Bằng Tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời (bản sao có công chứng);
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có);
 • 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển

 • Đợt 1: Từ 15/2/2017 – 15/3/2017 đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước (Thí sinh nhập học sẽ học theo tích lũy tín chỉ của năm học 2016- 2017)
 • Đợt 2: Từ 15/3/2017 – 15/6/2017 dối với thí sinh chưa có học bạ, bằng tốt nghiệp THPT sẽ nộp bổ sung học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (phô tô công chứng) từ ngày 01/6/2017 – 15/08/2017.
 • Đợt 3:Từ 20/07/2017 – 20/08/2017
 • Đợt 4:Từ 01/09/2017 – 25/09/2017
 • Đợt 5:Từ 01/10/2017 – 30/10/2017

 Phương thức nộp và địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển

 • Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh –P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Gửi chuyển phát nhanh về: Phòng Tuyển sinh –P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

Giới thiệu về Luật kinh tế Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam là một trường Đại học đa ngành đa nghề hoạt động với phương châm ”Đào tạo gắn liền với thực tiễn”, nhằm đổi mới mạnh mẽ phương pháp đào tạo, Trường Đại học Đại Nam có truyền thống đào tạo trong lĩnh vực kinh tế với các ngành: Tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh... Đó là một cơ sở quan trọng để Đại học Đại Nam triển khai chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế theo hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn kinh doanh.

Sinh viên Đại học Đại Nam ngành Luật kinh tế sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng như thái độ học tập và làm việc phù hợp với chuyên ngành. Cụ thể, nhà trường đào tạo sinh viên ngành Luật kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; Có kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật kinh tế, bước đầu có định hướng chuyên sâu và kỹ năng nghiên cứu thực hành.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể nghiên cứu, giải quyết các vấn đề cơ bản trong lĩnh vực pháp luật kinh tế, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Luật kinh tế - “kim chỉ nam” của mọi sự phát triển bền vững

Luật kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế. Học ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

Hòa mình vào “thế giới phẳng”, kinh tế nước ta đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp nội địa bên cạnh các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách về kinh tế phải được đảm bảo, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Ngành Luật kinh tế theo đó trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại, gắn liền với những cái vươn mình mạnh mẽ và bền vững của từng doanh nghiệp nói riêng, của nền kinh tế nói chung.

Nhu cầu nhân lực cao, cơ hộiviệc làm đa dạng ngành Luật kinh tế

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực của cả nước.

Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Bên cạnh đó, trong thời đại đồng tiền không nằm yên trong két sắt mà luôn được tận dụng cho những cơ hội đầu tư như hiện nay, Cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới giàu triển vọng.

Hồ sơ đăng ký: 
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ: 
Thứ tư, 20 Tháng 12 2017
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
6 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256