Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học 2017

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển ngành Dược họcTRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017

Tên ngành: Xét nghiệm y học - Mã ngành: D720332

Đại học Quốc tế hồng bàng tuyển sinh toàn quốc Ngành Xét nghiệm y học

• Địa điểm đào tạo: Tại TP. Hồ Chí Minh
  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Thời gian nhận hồ sơ:
  1. Đợt 1: Từ 01/06 đến 20/07. Công bố kết quả ngày 25/07. Nhập học: 03/08/2017 (Thứ Bảy), (Dành riêng cho phương thức xét học bạ THPT)
  2. Đợt 2: Từ 01/08 đến 12/08. Công bố kết quả ngày 15/08. Nhập học: 20/08/2017 (Thứ Bảy).
  3. Đợt 3: Từ 13/08 đến 23/08. Công bố kết quả ngày 26/08. Nhập học: 03/09/2017 (Thứ Bảy). Thi năng khiếu ngày 20/08/2017
  4. Đợt 4: Từ 24/08 đến 02/09. Công bố kết quả ngày 06/09. Nhập học: 10/09/2017 (Thứ Bảy). Thi năng khiếu ngày 03/09.
  5. Đợt 5: Từ 05/09 đến 15/09. Công bố kết quả ngày 19/09. Nhập học: 17/09/2017 (Thứ Bảy).
  • Địa điểm nhận hồ sơ:

Văn phòng liên kết tuyển sinh: số 302 Lê Thị Riêng (TA28), phường Thới An, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Áp dụng theo phương thức tuyển sinh riêng, triển khai theo Đề án tự chủ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2016 của trường Đại học Quốc tế hồng bàng:

a. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia:

Thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển Ngành Xét nghiệm y học lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Toán – Lý – Hoá,  Toán – Hoá - Sinh.

b. Xét tuyển học bạ PTTH:

Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển Ngành Xét nghiệm y học tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 18,0 trở lên.

Học xét nghiệm y học ra làm gì?

• Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
  • Hướng dẫn thực hành cho học viên đến học theo sự phân công của trưởng khoa.
  • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch.
  • Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.
Hồ sơ đăng ký:
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ:
Thứ sáu, 15 Tháng 9 2017
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
3 + 7 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.