Đại học Thành Tây tuyển sinh ngành kỹ thuật công trình xây dựng 2017

đại học thành tây tuyển sinh 2016TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017

Tên ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng - Mã ngành: D580201

Đại học Thành Tây tuyển sinh toàn quốc Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

• Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Thời gian nhận hồ sơ:
  1. Đợt 1: 14/3/2017 đến 30/6/2017
  2. Đợt 2: 25/7/2017 đến 30/10/2017

Địa điểm nhận hồ sơ:

Đăng ký trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh

+ Phương thức 1: Trường dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia (dành 40% chỉ tiêu tuyển sinh)
+ Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh) cụ thể như sau:

Điều kiện: xét tuyển

• Tốt nghiệp THPT
  • Hạnh kiểm được xếp từ  loại khá trở lên
  • Tiêu chí:

Điểm xét tuyển = (Tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật công trình xây dựng trong năm học lớp)/3

• Hệ Đại học: Điểm xét tuyển > 6,0
  • Hệ Cao đẳng: Điểm xét tuyển > 5,5

Sau khi thí sinh đạt ngưỡng điểm xét tuyển đại học, cao đẳng nhà trường sẽ cộng điểm ưu tiên vào điểm trung bình để xét tuyển như sau:
Điểm trúng tuyển = [Tổng điểm các môn đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật công trình xây dựng trong năm học lớp 12 + Điểm ưu tiên (đối tượng và khu vực)]/3

1. Điểm chênh lệch giữa các khu vực: 0,5
  2. Điểm chênh lệch giữa các đối tượng: 1,0
  3. Học kỹ thuật công trình xây dựng Đại học Thành Tây ra làm gì?

4. Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, kiến trúc - xây dựng hiện là ngành thu hút nhiều nhân lực, chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của riêng TP.HCM. Đến cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,... Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật công trình xây dựng không bao giờ thiếu.
  5.
  6. Hiện nay, công việc của một kỹ sư công trình xây dựng có thể chia thành ba nhóm sau: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng. Cụ thể, ngoài công trường là những công việc liên quan đến triển khai, thi công sản phẩm xây dựng bao gồm: kỹ sư phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,... Trong công xưởng là những vị trí như: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng. Đối với công việc trong văn phòng, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật công trình xây dựng có thể làm Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng hoặc Giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành xây dựng.
  7.  Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không bị bỡ ngỡ, tại những trường đại học đào tạo uy tín, chẳng hạn như Đại học Thành Tây, sinh viên còn được chú trọng đào tạo Tiếng Anh và tác phong công nghiệp (tính kỷ luật và trách nhiệm) bên cạnh các kỹ năng mềm cần thiết nhằm giúp sinh viên có thể tìm và đọc hiểu những tài liệu chuyên ngành cần thiết, cập nhật các kiến thức mới nhất,…
Hồ sơ đăng ký:
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ của người nhận
Kết thúc nhận hồ sơ: