Đại học Giao thông Vận tải - Cơ sở phía Bắc

Logo đại học giao thông vận tải hà nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Ký hiệu (mã) trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội: UTC

Logo Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Tên giao dịch quốc tế: University of Transport and Communications

Văn phòng liên kết tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ: Số 3 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội - Tel: 04 37757420  | Hotline 091 5500 256

Giới thiệu về trường Đại học Giao thông vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn Kỹ sư, hàng ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Đội ngũ Nhà giáo và cán bộ quản lý của Nhà trường hiện có gần 1200 người; trong đó có gần 900 Giảng viên với hơn 90 Giáo sư và Phó Giáo sư,  260 Tiến sỹ và Tiến sỹ khoa học, 491 Thạc sỹ. Nhà trường hiện đang đào tạo 22 ngành với 68 hướng chuyên sâu bậc đại học, 13 ngành với hơn 35 hướng chuyên sâu bậc Thạc sỹ và 08 ngành với gần 20 hướng chuyên sâu bậc Tiến sỹ. Quy mô đào tạo của Trường có trên 30 ngàn sinh viên các hệ (trong đó có gần 20.000 sinh viên hệ chính quy), trên 2000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh. Hàng năm, các nhà khoa học của Trường tiến hành nghiên cứu hàng chục đề tài cấp Nhà nước và cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp cơ sở, đề tài liên kết với với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhiều cán bộ của Trường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Giao thông vận tải, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành.

Nhà trường là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục Đào tạo; đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Trường Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh liên thông 2018 các chuyên ngành dưới đây: