Học viện Ngân hàng

Học viện ngân hàng

HỌC VIỆN NGÂN HÀNG TUYỂN SINH NĂM 2018

Ký hiệu (mã) học Viện ngân Hàng: NHH

 

 

Học viện Ngân hàng được thành lập ngày  13 tháng 9 năm 1961 theo Quyết định số 3072/VG của Thủ tướng Chính phủ là tổ chức chuyên đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà nước về lĩnh vực tài chính-ngân hàng.

Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.Thực hiện hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học ngân hàng với các tổ chức trong và ngoài nước theo quy định của Nhà nước.

Các ngành đào tạo

  • Khoa Ngân hàng
  • Khoa Kế toán – Kiểm toán
  • Khoa Hệ thống thông tin quản lý
  • Khoa Kinh doanh quốc tế
  • Khoa Ngoại Ngữ
  • Khoa Quản trị kinh doanh
  • Khoa tài chính

Trường còn có nhiều loại hình, cấp đào tạo và chuyên ngành đào tạo nhằm xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo hàng năm cho các hệ đào tạo của Học viện

Kế hoạch phát triển trường tới năm 2020

Sứ mạng

Học viện Ngân hàng là trường đại học thực hiện đào tạo & NCKH trong lĩnh vực kinh tế ứng dụng với trọng tâm là lĩnh vực tài chính – ngân hàng, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Tầm nhìn

Năm 2020, Học viện Ngân hàng sẽ là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản của trường đại học; trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

Mục tiêu chiến lược

Đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo của các cá nhân, người sử dụng lao động và xã hội với khoảng 15 chuyên ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế ứng dụng và là một trong các trường đại học đứng đầu về đào tạo ngành tài chính – ngân hàng.

Xây dựng và phát triển các Phân viện và cơ sở đào tạo của HVNH đủ năng lực để mở rộng thị phần đào tạo và hình ảnh của trường trong khu vực.

 Trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học với hệ thống viện nghiên cứu chuyên ngành gắn với ngành đào tạo, có khả năng giải quyết các vấn đề lý thuyết và thực tiễn của nền kinh tế.

Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Việt Nam và khu vực, tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Trở thành một trong những trường đại học có thương hiệu uy tín tại Việt Nam và quốc tế.

Đăng ký học Học viện Ngân hàng  theo từng ngành tại tin tuyển sinh dưới đây. Ưu tiên những thí sinh đăng ký sớm:

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn