Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin

Logo cao đẳng nghề công thương việt namTRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NĂM 2016

Tên ngành: Công nghệ thông tin(ứng dụng phần mềm) - Mã nghề: 50480211

Trình độ đào tạo: Cao đẳng nghề

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương;

Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam tuyển sinh toàn quốc Ngành Công nghệ thông tin hệ đào tạo cao đẳng nghề.

Địa điểm đào tạo: Tại Hà Nội

Thời gian đào tạo: 3 năm

Thời gian nhận hồ sơ: Nhận hồ sơ tuyển sinh liên tục từ 01/04 ÷ 05/11/2016.

Thời gian nhập học:

• Đợt 1 từ 20/7÷ 30/7/2016.
  • Đợt 2 từ 12/8 ÷ 22/9/2016.
  • Đợt 3 (bổ sung) từ 5/10 ÷ 5/11/2016.

Địa điểm nhận hồ sơ: Đăng ký tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh:

• Xét tuyển, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 đối với hệ Cao đẳng nghề, Cao đẳng nghề liên kết Quốc tế (1 năm học tại Việt Nam, 2 năm học ở nước ngoài).
  • Thi tiếng Anh, Kiểm tra chỉ số IQ, kiến thức xã hội, kiến thức ngành nghề dự thi đối với hệ Cao đẳng nghề đào tạo theo địa chỉ cam kết đầu ra 100%  cho sinh viên.
  • Chú ý:
  • Tặng 100% học bổng năm học thứ nhất cho thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên đăng ký kỳ thi tốt nghiệp quốc gia do các trường Cao đẳng, Đại học tổ chức theo tổ hợp các môn Toán - Ngữ Văn - Anh Văn; Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh Văn
  • Ưu tiên các em trúng tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016 và các em nữ đăng kí học ngành Kĩ thuật (Cơ khí, Điện - Điện tử, Hàn…) được tuyển thẳng và xét tặng học bổng.
  • Sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng của trường được đăng ký học chuyển tiếp lên liên thông Đại học.

Đôi nét về ngành Công nghệ thông tin Cao Đẳng nghề công thương Việt Nam.

Học CNTT tại cao đẳng nghề công thương Việt Nam học viên sẽ được trang bị những Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp như sau:

Kiến thức:

• Nắm vững cách sử dụng bộ công cụ MS Office;
  • Nắm vững cách sử dụng các hệ quản trị cơ sở dữ liệu (MS Access, SQL Server, MySQL);
  • Nắm vững các ngôn ngữ lập trình (C, C++, C#, VB.NET, JAVA, PHP, …) để thiết kế các ứng dụng phần mềm như: thiết kế Website thương mại điện tử, phần mềm quản lý, lập trình Mobile, …
  • Nắm vững các kiến thức chung về Công nghệ thông tin như: phần cứng, mạng, bảo mật thông tin và một số công cụ hỗ trợ thiết kế Web;
  • Được trang bị thêm về ngoại ngữ, những kỹ năng mềm.

Kỹ năng:

• Sử dụng được hệ quản trị cơ sở dữ liệu (MS Access, SQL Server,  MySQL)
  • Áp dụng được những ngôn ngữ lập trình (C, C++, C#, VB.NET, JAVA, PHP,…) để thiết kế các ứng dụng phần mềm như: thiết kế Website thương mại điện tử, phần mềm quản lý, lập trình Mobile, … (Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề CNTT-ƯDPM);
  • Sử dụng thành thạo bộ công cụ MS Office (Đạt được chứng chỉ IC3);
  • Có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh (Đạt chứng chỉ TOEIC)
  • Có kỹ năng giao tiếp (Đạt chứng chỉ kỹ năng mềm).

Cơ hội việc làm:

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, nghiệp vụ kinh doanh sản xuất. Cụ thể:

• Chuyên viên tư vấn và chuyển giao phần mềm ứng dụng;
  • Chuyên viên thiết kế, kiểm thử phần mềm ứng dụng;
  • Chuyên viên quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu;
  • Kỹ thật viên lập trình ứng dụng Windows và Mobile ;
  • Kỹ thuật viên thiết kế và quản trị website;
  • Chuyên viên an toàn - bảo mật thông tin;
  • Sinh viên cũng làm việc được trong các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm tin học như: chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống, lập trình viên phần mềm ứng dụng, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Hồ sơ đăng ký:
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ:
Thứ ba, 20 Tháng 12 2016