Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn


Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam tuyển sinh Kỹ thuật ché biến món ănTRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NĂM 2016

Tên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn.

 

 

Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam tuyển sinh toàn quốc Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ đào tạo cao đẳng nghề.

Địa điểm đào tạo: Tại Hà Nội

Thời gian đào tạo: 3 năm

Thời gian nhận hồ sơ: Nhận hồ sơ tuyển sinh liên tục từ 01/04 ÷ 05/11/2016.

Thời gian nhập học:

  • Đợt 1 từ 20/7÷ 30/7/2016.
  • Đợt 2 từ 12/8 ÷ 22/9/2016.
  • Đợt 3 (bổ sung) từ 5/10 ÷ 5/11/2016.

Địa điểm nhận hồ sơ: Đăng ký tư vấn chọn ngành trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 đối với hệ Cao đẳng nghề, Cao đẳng nghề liên kết Quốc tế (1 năm học tại Việt Nam, 2 năm học ở nước ngoài).
  • Thi tiếng Anh, Kiểm tra chỉ số IQ, kiến thức xã hội, kiến thức ngành nghề dự thi đối với hệ Cao đẳng nghề đào tạo theo địa chỉ cam kết đầu ra 100%  cho sinh viên.

Chú ý:

  • Tặng 100% học bổng năm học thứ nhất cho thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên đăng ký kỳ thi tốt nghiệp quốc gia do các trường Cao đẳng, Đại học tổ chức theo tổ hợp các môn Toán - Ngữ Văn - Anh Văn; Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh Văn
  • Ưu tiên các em trúng tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016 và các em nữ đăng kí học ngành Kĩ thuật (Cơ khí, Điện - Điện tử, Hàn…) được tuyển thẳng và xét tặng học bổng.
  • Sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng của trường được đăng ký học chuyển tiếp lên liên thông Đại học.

Đôi nét về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Cao Đẳng nghề công thương Việt Nam. 

Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng...) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu... đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ  cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)... trong bộ phận chế biến.
Các công việc của nghề chủ yếu được thực hiện tại bộ phận chế biến món ăn (khu vực nhà bếp); với các yêu cầu cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với điều kiện và môi trường làm việc; để tiến hành các công việc của nghề đòi hỏi phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình chế biến (dụng cụ sơ chế, chế biến, thiết bị đun, nấu, vệ sinh...). Trong công việc có thể tiến hành độc lập hoặc phối hợp theo nhóm tùy theo yêu cầu cụ thể của công việc cũng như cơ sở chế biến.

Học kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng nghề công thương Việt Nam học viên sẽ được trang bị:

Về mặt kiến thức

  • Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng; đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
  • Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn
  • Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...

 Về mặt Kỹ năng:

  • Người học có được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
  • Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
  • Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến... trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.

 

Hồ sơ đăng ký: 
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ: 
Thứ ba, 20 Tháng 12 2016

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256