Cao đẳng ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại

Logo cao đẳng nghề công thương việt namTRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NĂM 2016

Tên ngành: Phiên dịch Tiếng Anh thương mại

Cao đẳng nghề Công Thương Việt Nam tuyển sinh toàn quốc Ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại hệ đào tạo cao đẳng nghề.

Địa điểm đào tạo: Tại Hà Nội

Thời gian đào tạo: 3 năm

Thời gian nhận hồ sơ: Nhận hồ sơ tuyển sinh liên tục từ 01/04 ÷ 05/11/2016.

Thời gian nhập học:

• Đợt 1 từ 20/7÷ 30/7/2016.
  • Đợt 2 từ 12/8 ÷ 22/9/2016.
  • Đợt 3 (bổ sung) từ 5/10 ÷ 5/11/2016.

Địa điểm nhận hồ sơ: Đăng ký tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại tin tuyển sinh này, ghi rõ nguyện vọng và nộp hồ sơ tại P101, nhà B, Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh:

• Xét tuyển, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 đối với hệ Cao đẳng nghề, Cao đẳng nghề liên kết Quốc tế (1 năm học tại Việt Nam, 2 năm học ở nước ngoài).
  • Thi tiếng Anh, Kiểm tra chỉ số IQ, kiến thức xã hội, kiến thức ngành nghề dự thi đối với hệ Cao đẳng nghề đào tạo theo địa chỉ cam kết đầu ra 100%  cho sinh viên.

Chú ý:

• Tặng 100% học bổng năm học thứ nhất cho thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên đăng ký kỳ thi tốt nghiệp quốc gia do các trường Cao đẳng, Đại học tổ chức theo tổ hợp các môn Toán - Ngữ Văn - Anh Văn; Toán – Lý – Hóa; Toán – Lý – Anh Văn
  • Ưu tiên các em trúng tuyển Cao đẳng, Đại học năm 2016 và các em nữ đăng kí học ngành Kĩ thuật (Cơ khí, Điện - Điện tử, Hàn…) được tuyển thẳng và xét tặng học bổng.
  • Sinh viên tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng của trường được đăng ký học chuyển tiếp liên thông Đại học.

Đôi nét về ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại Cao Đẳng nghề công thương Việt Nam.

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại: Phiên dịch hiểu một cách đơn giản là việc chuyển một chữ, một câu, một văn bản (nói hoặc viết) từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng. Và tất nhiên, phiên dịch viên là người chuyên làm công việc chuyển các văn bản (nói hoặc viết) từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu nhau. Đây là một nghề đòi hỏi khả năng về ngôn ngữ học và những kiến thức xã hội rộng lớn về các nền văn hóa, đất nước, con người, phong tục, thói quen; các lĩnh vực kỹ thuật liên quan… Vì vậy, ngoài vốn từ tiếng Anh thương mại được học, bạn cần trau dồi thêm nhiều từ vựng phong phú hơn để có thể ứng biến tốt khi làm việc.  Một yếu tố quan trọng của nghề này là cần ý thức đạo đức nghề nghiệp và hướng đến sự trung thực, khách quan. Nếu bạn chọn theo nghề này, lời khuyên của tôi là bạn nên tham gia các khóa kỹ thuật phiên dịch nâng cao để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và hoàn toàn tự tin vào kiến thức và khả năng của mình.

Phiên dịch là một nghề đang “hot” trên thị trường việc làm với một thu nhập cao. Ở Việt Nam, nghề phiên dịch trước đây và ngày nay càng được coi trọng bởi trong bối cảnh hội nhập với thế giới, Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức WTO thì nhu cầu phiên dịch các thứ tiếng đặc biệt là tiếng Anh ngày càng tăng cao. Người phiên dịch trở thành cầu nối quan trọng về ngôn ngữ và văn hóa. Cùng với sự phát triển của kinh tế, hội nhập quốc tế, các công ty Việt Nam ngày càng mở rộng đối tác, thị trường ra nước ngoài. Và ngược lại, các công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh cũng ngày càng nhiều. Do vậy, nhu cầu về nhân lực vững tiếng Anh, đặc biệt tiếng Anh trong kinh tế, thương mại càng ngày cao.

Cơ hội việc làm:

Học nghề Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng công thương Việt Nam sinh viên có làm việc tại các vị trí sau:

• Thông dịch viên;
  • Biên dịch viên;
  • Thư ký văn phòng;
  • Tiếp tân khách sạn hoặc công ty;
  • Hướng dẫn viên du lịch;
  • Nhân viên văn phòng;
  • Nhân viên phòng hợp tác quốc tế;
  • Nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại.

Hồ sơ đăng ký:
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ:
Thứ ba, 20 Tháng 12 2016
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
5 + 4 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.