Ba chuyên ngành về tiếng anh thông dụng nhất hiện nay


Tiếng anh vẫn luôn là thể mạnh của mỗi sinh viên khi ra trường, việc trang bị cho mình một vốn tiếng anh sẽ là lợi thế rất lớn, mở ra nhiều cơ hội. Vì vậy, các chuyên ngành về tiếng anh vẫn chưa bao giờ hết hot, trong đó nổi bật nhất là ba chuyên ngành: ngôn ngữ Anh, sư phạm Anh và phiên dịch tiếng anh thương mại.

1. Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức khá rộng, không chỉ cách sử dụng tiếng Anh mà còn cả những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh, đây là nền tảng cho các bạn khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ. 

3-chuyen-nganh-ve-tieng-anh-thong-dung-nhat-hien-nay-anh1

Các sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh chủ yếu làm công việc về nghiên cứu, cũng có thể rẽ theo nhiều hướng đi khác như giảng dạy, biên dịch tùy theo năng lực của mỗi người. 

Hiện nay cũng có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành này. Trong số đó, ngôn ngữ Anh đại học Mở nổi bật với phương pháp học đại học trực tuyến Elearning, học viên có thể học online mọi lúc mọi mọi nơi, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Sư phạm Anh

3-chuyen-nganh-ve-tieng-anh-thong-dung-nhat-hien-nay-anh2

Không giống như ngôn ngữ Anh, sư phạm Anh lại chủ yếu tìm hiểu về ngữ pháp và từ vựng, đây là nền tảng quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, khi vào chuyên ngành, sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được học về các bộ môn như tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục tiêu phục vụ cho công tác giảng dạy sau này.

Đối với ngành sư phạm Anh chủ yếu phù hợp với công việc giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường học, trung tâm ngoại ngữ do được đào tạo nhiều về nghiệp vụ sư phạm.

3. Phiên dịch tiếng anh thương mại

Phiên dịch tiếng anh thương mại lại tập trung vào đào tạo việc sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục như người bản địa, đặc biệt là các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, sinh viên phiên dịch tiếng anh thương mại còn được học thêm nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính, luật,... Đây cũng chính là lợi thế cho sinh viên ngành sư phạm tiếng anh thương mại khi làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

3-chuyen-nganh-ve-tieng-anh-thong-dung-nhat-hien-nay-anh3

Nhờ hướng đào tạo mà phiên dịch tiếng anh thương mại có cơ hội việc làm rộng hơn so với 2 ngành trên. Nhờ các kỹ năng về ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm việc trong các môi trường

đa quốc gia. Một số ngành nghề khác như hướng dẫn viên du lịch hay tiếp viên hàng không cũng không thể làm khó được sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại do tính ứng dụng thực tế cao của ngành này.

Các bạn có thể tìm hiều thêm về chương trình học Elearning của Viện đại học Mở Hà Nội tại đây hoặc website: aum.edu.vn để biết thêm chi tiết.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn