Nhảy đến nội dung

Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp cấp 3? Học đại học hay đi làm?

Bạn sẽ định hướng nghề nghiệp sau này như thế nào?

Tư vấn chọn trường học Đại học

Chỉ còn 7 tuần nữa, các bạn học sinh lớp 12 sẽ tốt nghiệp cấp 3 và bước vào một ngưỡng cửa mới, đại học.Đây là một mốc quan trọng của cuộc đời, vì lần đầu các bạn phải đứng giữa ngã tư, ngã năm hay thậm chí ngã sáu của cuộc đời: lựa chọn ngành học, trường học, nơi học và định hướng nghề nghiệp sau này.

Để có thể đưa ra được định hướng cuộc đời ở những ngã rẽ nhiều ngả như thế này, không dễ chúng ta có được lựa chọn đúng, vì thiếu thông tin, vì mong muốn cá nhân lớn hơn tính toán của thực tế (mà nhiều người hay nói là hãy lắng nghe trái tim, nhưng thực tế thì trái tim mà không có gì ăn, cũng khó mà đập mạnh được!), và có thể, rất nhiều người lựa chọn sai vì thiếu tiền. 

Ai cũng rất ngại nói chuyện với người khác về tiền, nhưng chính tiền lại là điều cản trở lớn cho rất nhiều trí tuệ sáng tạo, những ước mơ lớn và cả nhân cách nữa. 

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng lại giúp chúng ta giải quyết các vấn đề cơ bản của một đời sống thanh bình và an lạc. Không ai hạnh phúc khi không có tiền, và nếu có ai nói vậy, chắc chắn là họ nói không thật lòng.

Người Đức có câu: “Bạn chỉ có thể tốt với người khác, khi bản thân bạn phải ổn”. Vậy, hãy làm sao để bạn phải ổn, cả về sức khỏe, trí tuệ và tài chính, cùng với cuộc sống gia đình và bạn bè hài hòa. 

Tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành học

Bạn bắt đầu cuộc đời tự lập vào đại học với sự lựa chọn ngành và trường… Hãy trả lời những câu hỏi sau để có thể tự mình đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của bản thân: 

1. Những người học ở ngành bạn chọn sau này ra trường làm gì? Có tỷ lệ kiếm việc làm ra sao? Lương như thế nào? Ở những mảng nào? Và những điều này có đủ hấp dẫn con dành 4 năm đại học để theo đuổi hết mình hay không?

2. Ngoài những giá trị vật chất mà chúng ta phải tính như một bài toán về đầu tư học tập (giá của 4 năm đại học), bạn đã làm bài tính, so sánh và đánh giá về những cơ hội khác, có thể thay thế hoặc có giá trị tối ưu, cho 1 bằng đại học hay chưa?

Đại học có giúp bạn có những tri thức và kỹ năng mà ai đó trong xã hội cần đến, để "bán sức lao động", hay nó sẽ đè nặng lên tương lai bạn với số nợ tiền học?

Không chỉ ở cấp đại học, ở các cấp học khác, chất lượng giáo dục không có ý nghĩa nhiều lắm khi ra đời, trừ một số ít các đại học lớn có những giáo sư đủ khả năng giúp cho học sinh bước vào đời một cách nghiêm túc, như những nơi bạn đã lựa chọn.

Vậy, bạn hãy thử nghĩ xem, tại sao bạn cần dành 4 năm tuổi trẻ cho đại học? Chỉ để có bằng đại học hay để đạt được mục tiêu gì? Mục tiêu đấy có giúp bạn trở thành một người bạn muốn?

Đại học có giúp bạn có những tri thức và kỹ năng mà có ai đó trong xã hội cần đến, để bạn có thể “bán sức lao động” được? 

Hay nó sẽ đè nặng lên tương lai bạn với số nợ tiền học, và cả một tương lai, mà có thể “bị robot thay thế”? 

Bạn nghĩ sao về phương án vừa đi làm vừa đi học?

Học Đại học trực tuyến

Bạn có thể đi làm với bằng cấp 3 của bạn, để có kinh nghiệm làm việc và dùng tiền làm việc để học online cho một vài khóa học thiết thực cho công việc mà bạn thấy thực sự thích học.

Học Đại học online không còn là khái niệm xa lạ tại Việt Nam. Bạn có thể vừa đi làm, vừa học mà vẫn lấy được bằng Đại học của trường Đại học Công lập lớn của Việt Nam bằng cách học đại học trưc tuyến.

Đại học trực tuyến ảo đầu tiên tại Việt Nam vừa chính thức đi vào hoạt động hồi cuối tháng 4 vừa rồi đã đánh dấu bước tiến vượt bậc về giáo dục và công nghệ của Việt Nam trong thời đại Kỹ thuật số. Giờ đây bạn có thể yên tâm học trực tuyến với những giáo sư hàng đầu và công nghệ giáo dục đạt chuẩn quốc tế thông qua một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Việc học Đại học chưa bao giờ ưu việt và dễ dàng đến thế. Hãy cân nhắc phương án học đại học trực tuyến ngay hôm nay nếu bạn không muốn lãng phí 4 năm tuổi trẻ ở những giảng đường cũ kỹ. Hãy là những người tiên phong trong hệ thống giáo dục số.

Để biết thêm thông tin về các khóa học trực tuyến, danh sách các trường Đại học trực tuyến, hãy liên hệ với AUM Việt Nam để được tư vấn miễn phí

Bạn có thể tham khảo thông tin về những khóa học online ngắn hạn tại đây. 

Không