Các trường đại học Top đầu ở Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ ra sao?


Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức điểm sàn đại học năm 2017 là 15,5 điểm cho tất cả các khối thi mà Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam đã cập nhật, thì sau đó các trường Đại học trên cả nước cũng đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển riêng vào trường.

Trường Đại học Ngoại thương, cơ sở tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh có mức điểm nhận hồ sơ khối A00 là 22,5 điểm, các khối còn lại đều là 21,5 điểm. Riêng khối D02 của tiếng Nga mức điểm sẽ là 20,5 điểm. Cơ sở tại Quảng Ninh có mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Các trường đại học Top đầu ở Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ ra sao?

Trường Đại học Kinh tế quốc dân có ngưỡng điểm nhận hồ sơ là 18 điểm cho tất cả các ngành.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, ngưỡng điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 cao hơn 1 điểm so với năm ngoái và cao hơn 2,5 điểm so với mức điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm nay sẽ chia làm 2 nhóm: Một nhóm gồm các chương trình đào tạo quốc tế, sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 18-20 điểm. Tuy nhiên, chỉ tiêu của nhóm này chỉ khoảng 10% tổng chỉ tiêu của trường.

Các trường đại học Top đầu ở Hà Nội có mức điểm nhận hồ sơ ra sao?

Nhóm còn lại sẽ có mức điểm nhận hồ sơ từ 21 điểm trở lên. Một số ngành sẽ có mức điểm là 22-23 điểm.

"Còn một ngành các năm trước có điểm chuẩn cao, tỉ lệ tuyển sinh tốt chúng tôi đang cân nhắc có nâng mức điểm nhận hồ sơ lên 24 điểm hay không" - ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết. "Trong ngày 14/7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có công bố chính thức mức điểm nhận hồ sơ theo từng ngành để thí sinh biết". 

Trường Đại học Công nghệ, Giao thông vận tải công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 theo 3 cơ sở. Với cơ sở tại Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ dao động từ 16 điểm đến 18 điểm.

Cụ thể, các ngành công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật môi trường, khai thác vận tải có mức điểm là 16 điểm.

Các ngành Tài chính doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị tài chính đầu tư có mức điểm nhận hồ sơ là 16,5 điểm. 

Các ngành Kinh tế xây dựng, Kế toán, Truyền thông mạng và máy tính, Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông, Hệ thống thông tin có mức điểm nhận hồ sơ là 17 điểm.

Ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử có mức điểm là 17,5 điểm.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là 18 điểm.

Hai cơ sở còn lại của trường ở Vĩnh Phúc và Thái Nguyên có mức điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm sàn, 15,5 điểm.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn