CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC NHẤT TRONG NHỮNG NĂM TỚI?


Chọn ngành nào dễ xin việc nhất trong những năm tới, những ngành nghề dưới đây hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực, hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề thích hợp bạn nhé.

Dưới đây là những ngành học được đánh giá là có triển vọng trong tương lai sẽ giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi "CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC?", khi đất nước ngày càng chú trọng mở cửa hội nhập kinh tế và hiệp định TPP được xem là thách thức nhưng cũng là triển vọng phát triển của Việt Nam.

Nếu bạn vẫn đang còn những lăn tăn, lúng túng chưa biết chọn ngành nào dễ xin việc nhất, hãy tham khảo những ngành nghề mà Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam gợi ý dưới đây nhé.

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC: Ngành Ngôn Ngữ Anh

Các bạn hẳn cũng đã biết, Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm phần quan trọng rất lớn trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động. Bạn thấy đó, Tiếng Anh không còn là lợi thế, nó là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh cũng là câu trả lời đầu tiên của câu hỏi chọn ngành nào dễ xin việc nhất. 

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC NHẤT TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC: Ngành Công Nghệ Thông Tin

Mạng xã hội bùng nổ, thiết bị di động ngày càng phổ biến chính là cơ hội lớn cho nhiều công ty tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Vì thế có rất nhiều công ty mạng sẵn sàng chi trên 1.000 USD để mời về cho mình những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Quan trọng hơn là những ngành này hiện tại vẫn đang rất khát nhân lực, rất nhiều kỹ sư công nghệ thông tin ra trường, nhưng rất tiếc không đáp ứng được chuyên môn. Điều đó cho thấy rằng, sự cạnh tranh đối với ngành này là cực kì lớn. Nếu bạn có đủ năng lực và đam mê thì hãy chọn ngành Công nghệ thông tin như là một bước đi đúng đắn.

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC: Ngành Du lịch, quản lý khách sạn

Theo số liệu Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 757.244 lượt, giảm 4,1% so với tháng 4/2016 và tăng 30,2 % so với cùng kỳ năm 2015. Tính chung 5 tháng năm 2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số trên cho thấy ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng đi lên cùng với những địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như quốc tế. Việc chọn ngành Du lịch hay Quản trị khách sạn chính là lựa chọn thông minh, giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Hãy để khả năng ngoại ngữ và giao tiếp của bạn được phát huy hết cỡ. Nếu bạn là người ưa khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC NHẤT TRONG NHỮNG NĂM TỚI?

CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC: Ngành điện tử, hệ thống nhúng và tự động hóa

Trước xu hướng phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam đang chuyển tỉ trọng 70% sang phát triển công nghiệp hóa, tự động hóa, cùng với sự thiết hụt các kỹ sư quản lí và nhận chuyển giao công nghệ từ nước ngoài các hệ thống nhúng, các thiết bị công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp sản xuất ngày càng trầm trọng hơn. Do đó, các sinh viên theo học nhóm ngành này sẽ có cơ hội rất lớn khi ra trường hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ hoặc có thể tự mở một doanh nghiệp cá nhân chuyên về thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

Trên đây là những lời gợi ý mà Tư vấn tuyển sinh AUM đã gợi ý cho các bạn để giúp trả lời cho câu hỏi "Chọn ngành nào để dễ xin việc nhất trong những năm tới?". Hãy lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp với khả năng, sở thích và nhu cầu của xã hội các bạn nhé!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn