Nhảy đến nội dung

Cơ hội việc làm điều dưỡng tại Đức

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi hội thảo về chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Đức, do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động,Thương binh & Xã hội- LĐTBXH) tổ chức ngày 11/4, tại Hà Nội.

Điều dưỡng viên làm việc tại Đức

Cơ hội việc làm điều dưỡng tại Đức

Chương trình tuyển chọn điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Đức dành cho các ứng viên có tuổi đời ít nhất là 20 tuổi và không quá 25 tuổi, đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Chương trình sẽ thực hiện thí điểm  cho 2 khóa. Khóa I đã được tuyển chọn từ tháng 7/2016 và các ứng viên đang học tiếng Đức tại Việt Nam. Những ứng viên này sẽ được đưa đi đào tạo chuyên môn điều dưỡng chăm sóc người bệnh tối đa là 3 năm và thi lấy chứng chỉ quốc gia nghề điều dưỡng tại Đức. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của Đức.

Ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết: Nếu được lựa chọn sang Đức, các ứng viên sẽ được đào tạo chuyên môn trong thời gian tối đa ba năm và được hưởng học bổng tối thiểu theo các mức như sau: 850 euro/tháng đối với năm thứ nhất, 950 euro/tháng đối với năm thứ hai và từ 1.050 euro/tháng đối với năm thứ ba. Nếu thi đỗ chứng chỉ và được việc chính thức, mức lương dành cho điều dưỡng viên là 2.400-2.700 euro/tháng (khoảng 58-64 triệu đồng/tháng).

Chương trình sẽ tuyển chọn 125 ứng viên và đào tạo tiếng Đức tập trung tại Hà Nội trong thời gian 13 tháng (từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2018) để thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn của Đức và do Viện Goethe cấp.

Các ứng viên thi đỗ chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được sang Đức học tập. Vé máy bay, các lệ phí visa và chi phí kiểm tra sức khỏe lần hai trước khi sang Đức sẽ do cơ sở tiếp nhận đào tạo của Đức đài thọ. Trong thời gian học tiếng Đức, ứng viên được bố trí chỗ ở miễn phí, được cung cấp 3 bữa ăn/ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ứng viên có trách nhiệm đóng góp một phần tiền học tiếng 1.800.000 đồng/tháng và tự chịu tiền ăn các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Liên quan đến thông tin có tổ chức, cá nhân nhận đưa lao động sang Đức làm việc tại các bệnh viện, ông Phạm Viết Hương cho biết: “Đối với chương trình tuyển chọn điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của Đức hiện nay, Cục Quản lý lao động là đầu mối duy nhất tiếp nhận hồ sơ trong giai đoạn thí điểm. Nếu phát hiện có hành vi thông qua môi giới trung gian để nộp hồ sơ, gian lận hồ sơ hoặc không chấp hành đúng các quy định của chương trình, ứng viên sẽ bị loại khỏi chương trình và phải chịu trách nhiệm đền bù mọi kinh phí, tổn thất gây ra cho chương trình”.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện đến Cục Quản lý lao động ngoài nước số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/6.

Tư vấn chọn ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng

Để có cơ hội làm việc tại Đức, hãy học điều dưỡng ngay hôm nay.

Danh sách các trường tạo điều dưỡng:

Để được tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường học ngành Điều dưỡng bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ theo Hotline: 091.5500.256!chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm. 

Không