Nhảy đến nội dung

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ sinh học

 Công việc của một nhà công nghệ sinh học đa dạng như lĩnh vực họ học. Người ta dự đoán rằng công nghệ sinh học sẽ là một trong những ngành khoa học ứng dụng quan trọng nhất của thế kỷ 21. Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học được tính là 'công nhân có kỹ thuật cao', tức là các chuyên gia có thể kết hợp kiến ​​thức về sinh học với công nghệ. Sự kết hợp của 'bộ não tốt và bàn tay tốt' có nhu cầu cao trên thị trường việc làm. Đây là một trong những lý do tại sao chính phủ khuyến khích sinh viên sự lựa chọn theo học ngành nghiên cứu kỹ thuật chính xác, và các nhà tuyển dụng tiếp tục tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có trình độ học vấn kỹ thuật. 

Trong quá trình học, bạn sẽ học cách sản xuất vắc-xin. Bạn có thể biến điều này thành công việc của bạn bằng cách phát triển các quy trình mới trong phòng thí nghiệm nghiên cứu và thực hiện chúng như quy trình canh tác tế bào quy mô lớn trong một cơ sở sản xuất.

Ngành khoa học pháp y thì sao? Ngày càng có nhiều vụ án được giải quyết với sự giúp đỡ của phân tích dấu vết phân tử và hóa học. Một số lượng lớn trong số sinh viên Khoa học pháp y đã có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức sau khi tốt nghiệp. Môi trường làm việc của họ thay đổi từ nghiên cứu kỹ thuật và điều tra riêng đến làm việc trong các phòng thí nghiệm DNA tập trung hoàn toàn vào nhận dạng.

Trong lĩnh vực độc học (phát hiện ma túy và các chất độc hại khác) cũng có nhu cầu lớn đối với các công nhân chuyên ngành. Như bạn có thể nói, tốt nghiệp công nghệ sinh học mở ra rất nhiều cánh cửa khác nhau!

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ Sinh học

Nghiên cứu y sinh

Là một nhà nghiên cứu y sinh học, bạn làm việc trong lĩnh vực miễn dịch học và di truyền học phân tử của người hoặc động vật. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đã có thể bắt đầu làm việc tại các viện nghiên cứu. Các nhà phân tích nghiên cứu có học vấn cao sẽ luôn có nhu cầu tại các trung tâm y tế đại học, ngành dược phẩm và các doanh nghiệp y sinh quy mô nhỏ.

Công nghệ sinh học

Bằng cách chuyên về Công nghệ sinh học, khu vực làm việc chính của bạn sẽ là cải tiến hoặc tinh lọc cây trồng.  

Khoa học Pháp y

Rất nhiều nước trên thế giới như ở Hà Lan hay Hoa Kỳ, nhu cầu về các chuyên gia pháp y đa năng ngày càng tăng. Không chỉ cảnh sát và tòa án, mà cả các công ty bảo hiểm và luật sư ngày càng sử dụng các nhà nghiên cứu pháp y. Bên cạnh công việc pháp y, bạn cũng có thể làm việc như một nhà công nghệ sinh học hoặc là một nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Quy trình kỹ thuật

Nếu bạn chuyên về Quy trình Kỹ thuật, bạn nghiên cứu cách bạn có thể dịch công việc của phòng thí nghiệm sang sản xuất. Hiệu quả, sản xuất thân thiện với môi trường và đảm bảo chất lượng là những khía cạnh quan trọng cần được xem xét. Là một nhà kỹ thuật hóa học, bạn có thể sản xuất loại bơ thực vật giàu cholesterol mới hoặc giúp phát triển lốp xe ít ồn hơn. Bạn cũng có thể làm việc tại bộ phận quản lý của một công ty sản xuất sản phẩm cạo râu hoặc thực hiện kiểm tra chất lượng. Là một nhà tư vấn, bạn tư vấn cho các doanh nghiệp về mức tiêu thụ năng lượng của họ hoặc phối hợp việc xuất khẩu một sản phẩm phô mai. Là một nhà nghiên cứu, bạn có thể làm việc trong một phòng thí nghiệm hoặc một nhà máy, mà còn là một cố vấn tại một cơ quan kỹ thuật hoặc tại một viện nghiên cứu.

Công nghệ nước

Công nghệ nước là một chủ đề nóng. Học ngành Công nghệ sinh học sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối hiệu quả trong ngành nước. Bạn có thể làm việc như một nhà nghiên cứu, một người quản lý hoặc một nhà tư vấn tại một hội đồng quản trị nước, một cơ quan nghiên cứu hoặc một nhà tư vấn. Chuyên môn của bạn về công nghệ nước cũng sẽ cho phép bạn làm việc ở nước ngoài và phát triển các giải pháp công nghệ, chất lượng và quản lý mới trong lĩnh vực nước quốc tế.

Công nghệ sinh học: có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Sự phát triển của vắc-xin cúm quy mô lớn, nghiên cứu về vụ giết người nổi tiếng hoặc thanh lọc quy trình xử lý nước thải: ngày nay chúng ta thấy các yếu tố của Công nghệ sinh học xung quanh chúng ta. Học ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Đông Đô, bạn có thể chuyên về các chủ đề liên quan đến khoa học đời sống và phát triển công nghệ, luôn liên quan đến các chủ đề như sinh học tế bào, DNA và các phòng thí nghiệm nghiên cứu y học hoặc pháp y. Chẳng bao lâu bạn sẽ giải quyết các vấn đề về sự sống và cái chết, sinh hóa virus, virus máy tính và công nghệ thông tin, chip máy tính và DNA, điều tra hiện trường vụ án, sửa đổi di truyền, nghiên cứu tế bào gốc, nghiên cứu cơ sở dữ liệu, công nghệ nano và các vấn đề an ninh.

Công nghệ sinh học thực sự là một lĩnh vực nghiên cứu thú vị và sáng tạo. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu này hãy đăng ký học ngay tại Đại học Đông Đô. Đại học Đông Đô tuyển sinh ngành Công nghệ sinh học cấp bằng Đại học, hình thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia 2018. Liên hệ hotline 091 5500 256 để được hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển ngành Công nghệ sinh học 2018

 

Không