Nhảy đến nội dung

Công nghệ dệt may đầu tư cho đào tạo nhân lực hơn 64 tỉ đồng

Ngày 14/03/2008, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương xây dựng các cơ chế chính sách tài chính để hỗ trợ triển khai thực hiện các Chương trình sản xuất vải phục vụ xuất khẩu, phát triển cây bông, và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Dệt May. Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ 63.454,3 triệu đồng cho Tập đoàn Dệt May Việt Nam từ nguồn chi sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc ngân sách trung ương năm 2016 để đào tạo nguồn nhân lực Dệt May năm 2016.

Tư vấn hướng nghiệp ngành công nghệ dệt may và cơ hội việc làm ngành công nghệ dệt may

Có lẽ cũng chính vì thế, ngành công nghệ dệt may đang là ngành được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Hãy cùng AUM Việt Nam tìm hiểu những thông tin cơ bản về ngành Công nghệ dệt may để có những định hướng đúng đắn cho tương lai bạn nhé!

Ngành công nghệ dệt may là gì, học công nghệ dệt may như thế nào?

Như các bạn đã biết, công nghiệp dệt may là ngành có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua. Các sinh viên có sở thích, năng khiếu và theo học công nghệ may sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật may cơ bản và nâng cao, thiết bị may, mỹ thuật trang phục, quản lý sản xuất trong dây chuyền may công nghiệp hiện đại, ứng dụng tin học trong thiết kế và vận hành công nghiệp may,…

Không chỉ thắc mắc về việc Học công nghệ dệt may như thế nào, rất nhiều bạn còn đang băn khoăn về cơ hội việc làm của ngành này.

Ngành công nghệ may có dễ xin việc không?

Theo tìm hiểu, Việt Nam hiện là một trong 5 nhà xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới với thị phần 4%-5% với các thị trường xuất khẩu chính: Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản.

Tư vấn hướng nghiệp ngành công nghệ dệt may và cơ hội việc làm ngành công nghệ dệt may

Ngành công nghệ may Việt Nam đang được phát triển trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, mũi nhọn về xuất khẩu. Trong khi đó, kỹ sư được đào tạo cơ bản, chuyển sâu về công nghệ dệt may còn rất thiếu.

Thống kê cho thấy tính đến nay, ngành Dệt may Việt Nam có khoảng 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu lao động tăng thêm cho ngành Dệt may đến năm 2015 khoảng 19.500 lao động, đến năm 2020 khoảng 20.250 lao động, trong đó nhu cầu tăng thêm về đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhà thiết kế lần lượt là 500 và 1.000 người. Đây là cơ hội lớn cho những bạn có đam mê và có nhu cầu theo học ngành Công nghệ dệt may.

Học công nghệ may ở đâu tốt?

Sau khi ra trường, bạn muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hấp dẫn của các công ty- tập đoàn may lớn tại Việt Nam? Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Dệt may thời trang Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Dệt may thời trang TP.HCM sẽ là một trong số những lựa chọn hợp lý cho tương lai của bạn.

Đến với các trường như Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, sinh viên sẽ được học tập trong ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang với hơn 2500 thiết bị may, thiết kế thời trang, cơ khí, tin học, điện… được bố trí trong các tòa nhà tiện nghi và hiện đại từ 5 đến 11 tầng cùng doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nhiều ngành hàng xuất khẩu với kim ngạch hơn 200 tỷ đồng/năm. Đây là môi trường chuẩn mực giúp sinh viên học tập và nghiên cứu về ngành nghề dệt may.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của AUM Việt Nam đã giải đáp được thắc mắc của bạn về ngành công nghệ dệt may. Để được tư vấn chi tiết về ngành công nghệ dệt may và các trường đào tạo ngành công nghệ dệt may, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 091.5500.256,, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Không