ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ kết hợp học trên giảng đường và học trực tuyến


Xu thế giáo dục trực tuyến

Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin thì hầu hết không còn ai xa lạ với internet nữa. Ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực trong cuộc sống đang ngày một phát triển. Đặc biệt là với ngành giáo dục, mô hình học trực tuyến (học online) đang trở thành xu thế giáo dục thông minh có khả năng thay thế giáo dục truyền thống.

Xem thêm: Học trực tuyến miễn phí với các giáo sư Harvard 

Là một trường đại học top đầu của Việt Nam chuyên về khoa học kỹ thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội không thể nằm ngoài sự phát triển của xu thế giáo dục này.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa sẽ đào tạo trực tuyến

TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ về hướng phát triển đào tạo sắp tới của nhà trường: “ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ kết hợp học trên giảng đường và học trực tuyến. Nó thực sự phù hợp với xu thế hiện đại trong học tập, học suốt đời và học liên tục. Trong tương lai, học tập và đào tạo theo hình thức online sẽ là một cách rất tốt. Cách học này có nhiều điểm lợi, vừa tiếp thu được kiến thức, thậm chí sẽ có cả được bằng cấp, mà lại có những chi phí thấp nhất, cơ sở vật chất cũng yêu cầu thấp hơn”

Đối với ĐH Bách Khoa Hà Nội, đây là một trường đại học công nghệ, kĩ thuật vì vậy định hướng của nhà trường sẽ là kết hợp bài giảng trên giảng đường và bài giảng trực tuyến. Ví dụ, những môn lý thuyết sẽ học online còn môn thực hành sẽ học trực tiếp. Thậm chí trong 1 bài học, 1 môn học có thể kết hợp cả 2 hình thức trên.

Ông Tớp nhận định: Với trường đại học về công nghệ, nhà trường cho rằng đây cũng là định hướng hơi chậm và xác định cần phải rất tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng bài giảng trực tuyến vào trong đào tạo của mình. Nhà trường đang xúc tiến việc này.

“Như vậy sẽ rút ngắn được thời gian để học tập. Thậm chí, người học ngành này có thể học bài giảng online để bổ sung kiến thức của thời đại cũng như các yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 từ các khoá học khác”, ông Tớp nói.

PGS Trần Văn Tớp nhìn nhận điều quan trọng nữa là học sinh, sinh viên cần chủ động nắm bắt kiến thức và làm chủ mình, thay đổi phương pháp học tập để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Những quan điểm sai lầm về việc học trực tuyến                

 

Nguồn: 
Enternet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn