Nhảy đến nội dung

Học đại học trực tuyến – Elearning Đại học Mở Hà Nội

ELearning (EHOU) là hệ thống hỗ trợ học tập, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của Đại học Mở Hà Nội. Hệ thống đại học từ xa hà nội này sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho học viên của các ngành đào tạo.

Elearning – học trực tuyến đại học Mở Hà Nội

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-anh3

Để tạo cơ hội học tập cho mọi người nâng cao kiến thức và góp phần tăng tiềm lực các cán bộ khoa học kỹ thuật cho đất nước, Chính phủ đã quyết định phê duyệt đề án Phát triển đạo học đại học từ xa Hà Nội và trên cả nước, đại học trực tuyến cho nhiều trường đại học trên cả nước (theo quyết định 535 TTg ngày 03/11/1993), trong đó Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường tiên phong cho ngành đào tạo này.

Đến năm 1997, đề tài về triển khai ứng dụng đào tạo đại học từ xa tại Hà Nội, đại học trực tuyến của Đại học Mở đã được nghiệm thu và được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo đại học từ xa, đại học trực tuyến ở Việt Nam, trường đã triển khai các ngành đào tạo bao gồm: Công nghệ thông tin, luật kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán và ngôn ngữ anh đại học mở. Trường đã cung cấp nguồn nhân lực lên đến 120.000 người cho xã hội. Với qui mô đào tạo đại học từ xa, đại học trực tuyến trên 55 địa điểm thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính đến ngày 20/06/2013, trường đã có gần 13.000 người theo học, 1577 người đã tốt nghiệp theo chương trình đào tạo Elearning.

Những lợi ích của việc học đại học trực tuyến

 • Thời khóa biểu tự chọn
 • Học mọi lúc, mọi nơi
 • Tiết kiệm tiền
 • Tiến độ học do bạn quyết định, dễ tập trung hơn
 • Tương tác với giáo viên đơn giản và dễ dàng hơn qua mail và forum, tăng tính tự giác cho học viên
 • Được tiếp cận với công nghệ học tập tiên tiến của thế giới

Phương pháp học Elearning – học trực tuyến, học đại học từ xa Hà Nội

hoc-dai-hoc-truc-tuyen-anh2

Đối với phương pháp học Elearning, đại học từ xa Mở Hà Nội thì sinh viên chủ yếu học qua các tài liệu đa phương tiện, sử dụng đầu đĩa DVD, máy tình có kết nối mạng hoặc không.

 • Khi học lý thuyết, sinh viên có thể lựa chọn phương tiện học bất kì.
 • Khi có vấn đề cần thảo luận, thắc mắc về môn học với giảng viên, sinh viên sẽ sử dụng máy tính có kết nối mạng ở bất cứ nơi đâu.
 • Sinh viên cũng có thể trao đổi trực tiếp vấn đề với giảng viên qua webcam hoặc bất kì hình thức truyền đạt nào mà giảng viên có thể nhận được. Các buổi thảo luận sẽ diễn ra định kì hàng tháng trên lớp học trực tuyến. Nếu chưa đến buổi thảo luận định kì, sinh viên có thể gửi câu hỏi qua forum (diễn đàn), câu trả lời sẽ có trong vòng 72 giờ.
 • Trong quá trình học, nếu sinh viên có nhu cầu học offline, có thể báo với nhà trường sắp xếp lịch học.
 • Khi có bài tập thực hành, sinh viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn chi tiết.

Các ngành đào tạo Đại học từ xa Hà Nội của Đại học Mở:

 1. Tài chính ngân hàng
 2. Quản trị kinh doanh
 3. Công nghệ thông tin
 4. Ngôn ngữ Anh 
 5. Luật kinh tế
 6. Kế toán

 

Không