Nhảy đến nội dung

Học liên thông đại học: Lựa chọn trường nào tốt nhất?

Chọn đúng trường đúng ngành để theo học liên thông đại học sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai. Kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo “mở cửa” lại cho các bạn sinh viên đang theo học ở bậc trung cấp, cao đẳng có quyền thi liên thông đại học một cách đơn giản hơn trước, nhu cầu tìm hiểu và đăng ký học liên thông đại học ngày càng cao. Các trường đại học vì thế cũng đua nhau tuyển sinh vô tình gây nên sự nhiễu loạn trong sinh viên và cả các bậc phụ huynh nữa. Mọi người đều cảm thấy phân vân, không biết nên cho con em mình theo học liên thông đại học chính quy hệ nào, ngành nào và trường nào để tạo điều kiện tốt nhất khi xin việc sau khi tốt nghiệp.

Liên thông đại học

Những lưu ý khi chọn trường đại học để học liên thông

Học liên thông là một hình thức “đường tắt” của nhiều bạn sinh viên không thể đỗ đại học nhưng vẫn có thể có được bằng đại học chính quy. Mặc dù thời gian đào tạo có kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy nhưng đối với nhiều bạn sinh viên và phụ huynh thì điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên cả nước thông báo tuyển sinh liên thông, từ hệ vừa học vừa làm cho tới đào tạo liên thông hệ chính quy. Những thông tin, cam kết mà nhà trường đưa ra luôn thực sự hấp dẫn, khiến cho các bạn sinh viên có nhiều hoang mang, không biết nên theo học ở đâu.

Theo kinh nghiệm của AUM Việt Nam, đối với các bạn đang có nhu cầu đăng ký thi liên thông đại học, các bạn cần lưu ý những điều sau trước khi đăng ký vào hồ sơ thi:

Mục tiêu học liên thông của bạn là gì? Đừng đi theo số đông là phải có bằng đại học bằng được. Thử nghĩ xem, nếu như bạn có tài năng về lập trình phần mềm, nhưng lại cố gắng lấy bằng quản lý kinh doanh, có phải là một sự lãng phí tài năng? Hãy đi theo khả năng của bạn, tìm cách trau dồi nó thay vì cố gắng lấy được tấm bằng đại học như bao bạn khác.

Bạn lựa chọn học liên thông ngành nào? Nhiều trường cho phép bạn đăng ký học liên thông trái ngành với ngành mà bạn đã học trước đó. Chẳng hạn như bạn đã tốt nghiệp cao đẳng kế toán, nhưng bạn lại học liên thông ngành tài chính ngân hàng. Đây có thể coi là một cơ hội với các bạn để chọn ngành nghề mình yêu thích, tuy nhiên, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Học liên thông là để học: nhiều bạn coi thường việc học liên thông, cho rằng đó chỉ là “thủ tục” để có được tấm bằng đại học. Tuy nhiên, các bạn khác rất xa so với những bạn sinh viên chính quy khác. Vào thời điểm các bạn đi học liên thông, các bạn đã có thể xin việc làm ban ngày với tấm bằng cao đăng/ trung cấp của mình. Do đó, việc đi học liên thông là một cách để bạn nâng cao trình độ, hiểu biết và kinh nghiệm của mình, từ đó giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn. Hầu hết các sinh viên liên thông tại trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội đều như vậy, và kết quả là công việc của các bạn ấy thăng tiến rất tốt.

Vậy thì, Học liên thông đại học: Lựa chọn trường nào tốt nhất?

Vậy thì, Học liên thông đại học: Lựa chọn trường nào tốt nhất?

Một số lựa chọn trường đại học liên thông chất lượng và uy tín cho các bạn lựa chọn:

  • Liên thông Đại học Kinh tế Quốc dân: Ngành kế toán , Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh.....
  • Liên thông Đại học Bách khoa Hà Nội: Ngành Điện tự động hóa, Cơ khí chế tạo máy, Hệ thống điện....
  • Liên thông Đại học xây dựng: Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp....
  • Liên thông Học viện Tài chính: Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.....
  • Liên thông Đại học Thương MạiNgành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.....
  • Liên thông Đại học Thành Đô: Ngành Dược, Điều dưỡng.....
  • . . . . . . . . . .

Chọn trường đại học uy tín để theo học liên thông: dù là công lập hay dân lập, điều đó không quan trọng, hãy lắng nghe tư vấn của những người đi trước, tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của nhà trường, hệ thống cơ sở vật chất, học phí… đó là những thông tin để bạn quyết định chọn cho mình một ngôi trường như ý.

Không