Nhảy đến nội dung

Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Hiện nay, Ngôn ngữ Anh được xem là một trong những ngành “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít bạn chưa thật sự hiểu tầm quan trọng, những tác dụng thiết thực của Ngôn ngữ Anh và đang băn khoăn “học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?”.

Trong bài viết này, AUM Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh ngành Ngôn ngữ Anh để bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

“Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?” là câu hỏi đầu tiên mà mỗi bạn có nhu cầu học Ngôn ngữ Anh phải trả lời. Tuy nhiên, đáp án câu hỏi này lại vô cùng đơn giản. Việt Nam đang trên đà hội nhập kinh tế Thế giới. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn như: ASEAN, APEC, ASEM, WTO,… Và gần đây nhất, ngày 4/2/2016 Việt Nam đã chính thức ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Điều đó có nghĩa là rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại cách công ty, tập đoàn đa quốc đang chờ đợi bạn nếu bạn có nền tảng là thành thạo Ngôn ngữ Anh.

hoc-ngon-ngu-anh-ra-lam-gi-anh1

Bạn đang băn khoăn “Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?”

Trong xu thế toàn cầu hóa nói chung và hội nhập kinh tế nói riêng, Ngôn ngữ Anh đã đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Có thể nói rằng: Bạn vẫn có thể thành công nếu không giỏi Ngôn ngữ Anh nhưng bạn sẽ đến với thành công nhanh hơn nếu học Ngôn ngữ Anh.

Học Ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?

Ngôn ngữ Anh đã len lỏi vào nhiều lĩnh vực của đời sống từ tài chính, du lịch, xuất - nhập khẩu đến y tế, giáo dục, báo chí – truyền thông,… Do đó, nếu tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động với mức lương hấp dẫn. Bạn không cần phải băn khoăn “Học Ngôn ngữ Anh ra làm nghề gì?” vì bạn có thể thử sức với nhiều vị trí như: chuyên viên biên – phiên dịch, nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho công ty xuất – nhập khẩu, giảng dạy Ngôn ngữ Anh cho các trường, làm phóng viên, biên tập viên mảng tin tức quốc tế,…

Học Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh là một trong nhưng yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không.

hoc-ngon-ngu-anh-ra-lam-gi-anh2

Cơ hội việc làm đang rộng mở với các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia kinh tế Ngôn ngữ Anh bao giờ cũng là ngành được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc. 

Học Ngôn ngữ Anh ở trường nào tốt nhất?

Trước tầm quan trong và các tác dung thiết thực của Ngôn ngữ Anh, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Ngôn ngữ Anh làm hành trang vững chắc cho tương lai của mình. Tuy nhiên, học Ngôn ngữ Anh ở trường nào tốt nhất? Các bạn có thể lựa chọn trường phù hợp trong các trường đại học có chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín như:  Ngôn ngữ Anh đại học MởĐại học Kinh tế Quốc DânĐại học Trà Vinh,…

hoc-ngon-ngu-anh-ra-lam-gi-anh3

Học Ngôn ngữ Anh ở trường nào tốt nhất?

Chương trình đào tạo ở các trường đại học này không chỉ giúp bạn tăng kiến thức chuyên môn mà còn tăng kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm,… để bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn khi ra trường.

Giờ bạn đã biết học Ngôn ngữ Anh ra làm gì chưa? Hy vọng rằng những thông tin mà AUM Việt Nam chia sẻ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh và các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 091.5500.256,, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

 

Không