Nhảy đến nội dung

Học trực tuyến – Không thể thiếu trong giáo dục hiên đại

Học trực tuyền thời đại số hóa

 Phương pháp học truyền thống sẽ dần lỗi thời nếu các trường học và các sinh viên, học sinh không ngừng cập nhật xu hướng giáo dục hiện đại. Một trong những xu hướng giáo dục đang rất phát triển hiện nay là học trực tuyến. Học trực tuyến không chỉ hỗ trợ mang lại hiệu quả học tập mà còn giúp học sinh rèn luyện được tính chủ động - điều mà giới trẻ Việt Nam hiện nay đang yếu và thiếu.

Nếu bạn nghĩ học trực tuyến chỉ dừng lại ở việc xem video bài giảng hay nhận tài liệu học tập qua mạng thì bạn nhầm. Công nghệ hiện nay cho phép học trực tuyến tương tác cực kỳ linh hoạt với nhiều tính năng: thường xuyên được kết nối, trao đổi bài với thầy cô, bạn bè. Học sinh chủ động xây dựng và quản lý lộ trình học tập của bản thân đồng thời luôn được hệ thống nhắc nhở, báo cáo, đánh giá kết quả học tập thường kỳ.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng được tận dụng triệt để cho phép giáo viên mở rộng tương tác với học sinh thông qua livestream chữa bài, hỏi đáp bài vở thông qua các nhóm học tập, thảo luận trên diễn đàn. Nhờ đó, giáo viên có thể tư vấn học tập, tư vấn tâm lí học cho học sinh của mình trên mọi miền đất nước, bất kể thời gian. Có thể nói, chưa bao giờ việc học và tương tác với thầy cô lại trở nên đơn giản, gần gũi và nhanh chóng đến như thế.

Học trò thời nay chỉ cần để lại bình luận (comment) hay qua hộp thư (inbox) sẽ được thầy hướng dẫn đến nơi đến chốn. Thậm chí, trò còn được tham gia vào các nhóm trao đổi bài của thầy và được hướng dẫn tỉ mỉ các kiến thức môn trong đó. Vì lẽ đó, chẳng ngạc nhiên chút nào khi những livestream bài giảng, tư vấn học tập của thầy cô thường xuyên cán mốc “ngàn like” hay những facebook cá nhân hàng ngàn follows.

Ôn thi đại học trực tuyến cho các học sinh cấp 3

Chia sẻ về việc học trực tuyến, thầy Nguyễn Thành Công - giáo viên trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh rằng với sự phát triển của internet, việc cung cấp kiến thức qua mạng trở nên dễ dàng, ưu thế hơn ở nhiều mặt so với phương pháp truyền đạt kiến thức từ thầy đến trò trong lớp học truyền thống.

Thủ khoa đại học nhờ học trực tuyến

Phạm Đình Dương - tân thủ khoa viện điện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Một trong nhiều bạn học sinh đã kết hợp thành công việc học trực tuyến phải nói đến Phạm Đình Dương - tân thủ khoa viện điện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với điểm số cực kỳ ấn tượng toán: 9,8; lí:10; hóa: 10; sinh: 9,75. Chia sẻ về thời gian 3 năm cuối cấp, Dương nói: “Khó khăn lớn nhất của em trong giai đoạn này là việc việc sắp xếp thời gian học vì ngoài học trên lớp, em còn ôn thi 2 khối và ôn luyện học sinh giỏi. Em chọn học trực tuyến để chủ động được thời gian học và lựa chọn được chương trình phù hợp với trình độ của mình”.

Theo đó, Dương cho biết, trung bình, Dương dành khoảng 2 tiếng/ngày để nghe bài giảng trên mạng. Phần nào Dương đã hiểu khi học trên lớp thì có thể bỏ qua, ngược lại, phần nào cần thiết hoặc chưa rõ thì Dương có thể xem lại bài giảng và tương tác trực tuyến để được hỗ trợ. 

Lấy bằng Đại học Trực tuyến cho người đang đi làm

Học trực tuyến trên máy tính, điện thoại, Ipad

Ngày nay bạn có thể dễ dàng học trực tuyến mọi lúc mọi nơi trên latop, máy tính bảng và ngay cả điện thoại thông minh

Bạn đang đi làm, bạn muốn học thêm một văn bằng đại học nữa để bổ trợ cho công việc, giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp hay đơn giản là giúp bạn xin việc biên chế trong một cơ quan nhà nước. Học trực tuyến là một giải pháp giúp bạn thỏa mãn nhu cầu vừa học vừa làm của bạn. Bạn muốn có thời gian đi làm ngày 8 tiếng tại cơ quan để đảm bảo thu nhập cho gia đình mà vẫn có tiền đi học, bạn vẫn muốn cuối tuần có thời gian chăm sóc gia đình và con cái mà vẫn có thể kiếm học thêm một văn bằng, nâng cao chuyên muôn và đặc biệt văn bằng đó là tấm bằng đại học chinh thống do bộ giáo dục cấp. Để giải quyết bài toán cân đối giữa thời gian, công việc, học tập, gia đình thì học đại học trực tuyến là lựa chọn số một cho mọi người.

Một số trường Đại học uy tín có áp dụng chương trình học Đại học trực tuyến

Viện Đại học Mở Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Thái Nguyên 

….

Các bạn có thể đăng ký tư vấn học đại học trực tuyến miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

Không