Nhảy đến nội dung

Học văn bằng 2 Công nghệ thông tin nên hay không nên?

Học công nghệ thông tin và sự lựa chọn về cơ hội việc làm? Ngày nay, công nghệ đã trở thành một phần tất yếu của đời sống. Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn đặt chân vào ngành này để làm chủ công nghệ và kiếm được thu nhập tốt. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin trở thành một sự lựa chọn phù hợp để phát triển nghề nghiệp của hiện tại và tương lai

Công nghệ thông tin – ngành học mũi nhọn trong quy hoạch phát triển kinh tế

Ngành công nghệ thông tin (IT) không còn lại lẫm đối với chúng ta, trong thời đại số phát triển như hiện nay thì những sản phẩm công nghệ thông tin luôn được thay đổi, ngày càng được ứng dụng rộng rãi, giúp cho việc trao đổi, lưu giữ thông tin một cách nhanh chóng, tiện dụng.
Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành mũi nhọn . Nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở nước ta cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Một sự ưu ái đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.

văn bằng 2 công nghệ thông tin

Văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin được học những gì?

Học bằng 2 Công nghệ thông tin, bạn được trang bị vững chắc các kiến thức nền về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản về IT như: Hệ thống mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Đồng thời, tùy chương trình đào tạo của từng cơ sở giáo dục, người học sẽ được chọn học các chuyên ngành phù hợp với nhu cầu bản thân như: Công nghệ phần mềm, máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, thiết kế web…
Ngoài kiến thức được nắm chắc trên nền tảng lý thuyết, bạn sẽ được thực hành cụ thể, thông qua các buổi thực tập hay đi kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp, công ty chuyên về mảng công nghệ thông tin. Hay những buổi nói chuyện, chia sẻ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hoặc những dự án kinh doanh khả thi bạn có thể tự triển khai… Từ đó, bạn có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi.
Bên cạnh kiến thức chuyên môn được đào tạo khi học văn bằng 2 công nghệ thông tin, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những yếu tố để hỗ trợ cho công việc như: Nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và các nghề nghiệp khác… nhằm trang bị kiến thức, kinh nghiệm thực tế, hỗ trợ đắc lực cho sự sáng tạo, phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin để chinh phục đỉnh cao công nghệ. vậy học công nghệ thông  tin ở đâu

Các nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin, Cơ hội việc làm của bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn :

- Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý máy móc, dữ liệu.
- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.
- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.
- Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
- Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Vì vậy, văn bằng 2 công nghệ thông tin hay hệ chính quy, vừa làm vừa học, liên thông… đang hứa hẹn sẽ cung cấp nhân lực chủ chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Bạn đã có một bằng đại học và đã có trải nghiệm nghề nghiệp thì chọn ngành để học văn bằng 2 công nghệ thông tin không phải là nhiệm vụ quá khó khăn.

Ngoài ra bạn có thể học văn bằng 2 của các ngành khác như: văn bằng 2 luật,Văn bằng 2 quản trị kinh doanh ...

Không