Nhảy đến nội dung

Khám phá: Chương trình đào tạo E-learning Luật kinh tế Viện đại học Mở

Trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, ngành Luật kinh tế đã trở thành một trong những ngành nghề quan trọng được các bạn trẻ quan tâm, bởi ở bất cứ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nào cũng cần phải nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh của mình đạt hiệu quả. Cử nhân ngành Luật Kinh tế vì thế trở thành đối tượng được “săn đón” bởi các nhà tuyển dụng...

Tốt nghiệp cử nhân ngành Luật kinh tế: Bạn sẽ được đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Hòa mình vào “thế giới phẳng” của các cộng đồng kinh tế ASEAN hay Hiệp định đối tác xuyên Thái bình dương TPP… kinh tế Việt Nam đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp nội địa bên cạnh những tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư từ nước ngoài. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách về kinh tế phải được đảm bảo, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần phải nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật và phát triển một cách bền vững.

Luật kinh tế

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp tại Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn sẽ tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức đang làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp nhà nước. Vì vậy, Luật kinh tế hiện nay đã và đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực với những vị trí công việc vô cùng đa dạng.

Cử nhân ngành Luật kinh tế (gồm cả đại học chính quy và văn bằng 2 luật) được trang bị đầy đủ những kiến thức về pháp luật kinh tế, khả năng xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh, qua đó đóng vai trò của một chuyên viên tư vấn pháp luật, những cử nhân luật kinh tế trong tương lai là những người chịu trách nhiệm để duy trì và giải quyết các tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, thương mại, đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương. Bên cạnh đó là một số công việc khác rất hấp dẫn như: chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt.

Luật kinh tế tại Viện Đại học Mở Hà Nội - Chương trình E-lerning tiên tiến bám sát thực tiễn kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm Đào tạo trực tuyến E-learning của Viện Đại học Mở Hà Nội được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 2009 và là trung tâm đào tạo trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc một trường đại học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép đào tạo. Cừng với truyền thống hơn 7 năm trong việc xây dựng và phát triển, Trung tâm đào tạo E-learning Viện đại học Mở Hà Nội là trường đại học trực tuyến đầu tiên tiến hành đào tạo đa ngành có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Với định hướng đào tạo nhằm đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn, Luật kinh tế là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Viện đại học Mở bên cạnh các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán...

Chương trình đại học trực tuyến viện đại học mở hà nội

Theo học ngành Luật kinh tế tại Trung tâm Đào tạo trực tuyến E-learning Viện Đại học Mở, sinh viên không chỉ tiết kiệm được chi phí thời gian và tiền bạc trong việc đi lại, việc học đại học chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, sinh viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi. Theo học Luật kinh tế tại Viện đại học Mở sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức về hệ thống pháp luật quốc gia, kỹ năng xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, ngoài ra sinh viên còn được chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tiếp cận và vận dụng kiến thức pháp luật cũng như thông tin về nền kinh tế hiện đại một cách nhanh chóng thông qua phương pháp giáo dục tiên tiến với giáo trình được đầu tư kỹ lưỡng tham khảo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Tất cả những điều đó chính là sự chuẩn bị chu đáo nhất mà Viện đại học Mở giành cho những Cử nhân Luật kinh tế tương lai nhằm có thể vận dụng chính xác, nhuần nhuyễn, linh hoạt các quy định của pháp luật cũng như những thủ tục tố tụng và giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của nền kinh tế năng động thời hội nhập.

Không