Không đủ điểm sàn có thể học Đại học?


Không đủ điểm sàn có thể học Đại học? 

Học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng là con đường ngắn để dẫn đến thành công. Vậy có tương lai nào cho những bạn không đủ điểm sàn đại học?

Kỳ thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng 2016 đã qua, tuy nhiên cũng có một số lượng sinh viên không nhỏ không đạt đủ điểm sàn. Hãy khám phá một con đường khác đang mở ra ở phía trước cho bạn…

Điểm sàn là gì?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, “điểm sàn” là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành.

Xem thêm Danh sách các trường điểm chuẩn dưới 20

Còn có hội nào cho các bạn không đủ điểm sàn?

Không đủ điểm sàn liệu có phải là thực sự kém? Câu trả lời là không. Một số học sinh vì một số ly do hoàn cảnh, gia đình... hoặc những bạn chưa có ý thức học tập, chúng ta có thể khẳng định không phải một bạn hông đạt điểm sàn Đại học là người học kém. 

thí sinh 2016

Các thí sinh không đủ điểm sàn có thể học trường Đại học đào tạo uy tín.

Quy chế Bộ GD mới công bố 18/2/2016 bổ sung đối với trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ ĐH (theo thang điểm 10).

Năm 2016 đã có một số trường tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét học bạ cấp ba. Những thí sinh có điểm trung bình cấp ba từ 6 phẩy trở lên mà không đủ điểm sàn đại học hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến những trường đại học này. Đây là hình thức tuyển sinh mới, sáng tạo mang lại lợi ích tối đa cho học sinh. 

Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ:

Đại học Thành Đô

Đại học Thành Tây

Đại học Đại Nam

Đại học Đông Đô 

Đại học Thành Đông

........ Xem danh sách đầy đủ các trường Xét học bạ.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn