KHÔNG thể bỏ qua những lưu ý này nếu muốn điểm cao trắc nghiệm Địa Lý


Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, môn Địa lý lần đầu tiên được đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm. Trước sự đổi thay này, để đạt điểm cao môn Địa lý, các bạn học sinh sẽ cần những “bí kíp” này để đạt được điểm cao môn Địa lý.

Nắm chắc kiến thức cơ bản, ghi nhớ đặc trưng của các vùng miền

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT 2017, kiến thức chỉ giới hạn trong chương trình lớp 12 nên các bạn cần chú ý ôn tập đầy đủ các kiến thức, kỹ năng của từng chương, bài trong chương trình sách giáo khoa. Trước khi tìm đến những kiến thức nâng cao, hãy chắc chắn bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản của môn học và có kỹ năng phân tích, nhận xét, khái quát vấn đề. 

KHÔNG thể bỏ qua những lưu ý này nếu muốn điểm cao trắc nghiệm Địa Lý 

Trước khi tìm đến những kiến thức nâng cao, hãy chắc chắn bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản của môn học

Đối với môn Địa lý, chúng ta cần phải thu nhập kiến thức mỗi ngày và ôn tập thường xuyên. Và thêm một điểm đáng chú ý là phải ghi nhớ đặc điểm riêng biệt của từng vùng, miền để tránh sự nhầm lẫn khi chọn đáp án trắc nghiệm. Ngoài ra, các bạn tuyệt đối tránh việc "học tủ" bởi với hình thức thi trắc nghiệm rất khách quan, kiểm tra lượng kiến thức rộng và bao quát hơn so với tự luận.

Xem thêm: học đại học trực tuyến qua mạng, học đại học online

Biết đọc và phân tích Atlat là một lợi thế

Trong quá trình học và ôn tập Địa lí 12, Atlat là một phần rất quan trọng, đây cũng là tài liệu thí sinh được sử dụng trong phòng thi. Atlat Địa lý Việt Nam không chỉ phong phú và đa dạng về nội dung các biểu đồ mà còn có các dạng biểu đồ, tranh ảnh... Có khá nhiều câu hỏi nếu các sĩ tử biết vận dụng các trang Atlat sẽ khai thác được một lượng kiến thức tương đối. 

Atlat không phải là tài liệu thay thế cho bất kì nguồn tài liệu địa lý nào khác, nó chỉ có hiệu quả đối với những học sinh có kiến thức và kĩ năng sử dụng. Chính vì vậy các bạn cần nắm chắc kỹ năng phân tích dựa vào Atlat các cũng như ký hiệu chung về khoáng sản, nông nghiệp, công nghiệp, lâm ngư nghiệp…  Ngoài ra, các sĩ tử nên rèn luyện kĩ năng sử dụng bản đồ thường xuyên để khai thác hiệu quả từ Atlat một cách triệt để.

Kỹ năng nhận biết và vẽ biểu biểu đồ cần được rèn luyện thường xuyên

Trong đề thi cũng sẽ có phần trắc nghiệm kỹ năng phân tích bảng số liệu, vẽ biểu đồ nên TS cũng cần chú trọng vấn đề này. Đối với các dạng biểu đồ, chúng ta cần nắm rõ các cụm từ đề dẫn của từng dạng để khi đọc câu hỏi lên có cụm từ nào thì ta có thể nhận biết ngay dạng biểu đồ. Bởi vậy, các thí sinh cần rèn luyện nhiều về kỹ năng nhận biết và vẽ biểu đồ thông qua các cụm từ lời dẫn nhận biết để xác định loại hình biểu đồ.

KHÔNG thể bỏ qua những lưu ý này nếu muốn điểm cao trắc nghiệm Địa Lý 

Để hoàn thành tốt kỳ thu THPT dù là bất cứ môn nào, các thí sinh cũng cần lập một kế hoạch học tập hợp lý

Ngoài những lưu ý trên, để hoàn thành tốt kỳ thi THPT dù là bất cứ môn nào, các thí sinh cũng cần lên cho mình một kế hoạch học tập hợp lý, nên dành thời gian đọc đi đọc lại các nội dung tài liệu, đánh dấu các nội dung cơ bản. Tránh trường hợp "nước đến chân mới chạy" thì dù học theo phương pháp nào đi chăng nữa bạn cũng không thể "đuổi kịp" kì thi sắp tới.

Xem thêm: đại học trực tuyến miễn phí, đại học thành tây tuyển sinh 2017

Nguồn: 
Kenh14.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn