Mức thu nhập khủng ngành y dược mà nhiều sinh viên ao ước


Nhu cầu nguồn nhân lực ngành Dược không ngừng gia tăng theo các năm, do đó mức lương của sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khi mới ra trường luôn cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của xã hội

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược như hiện nay đòi hỏi các Ban, ngành liên tục hỗ trợ, đề ra những phương hướng tối ưu nhất nhằm bổ sung nguồn nhân lực nhanh nhất cho ngành Dược cũng như hệ thống ngành Y tế. Tuy nhiên với tình hình nhu cầu ngày càng tăng cao như hiện nay trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược hiện nay tại các trường Y Dược nên cả nước vẫn chưa thể đáp ứng đủ thì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của những Dược sĩ sẽ là con số đáng ngờ.

Cùng với tình hình thực tế trên thì tỉ lệ thất nghiệp của sinh viên Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Dược sẽ luôn ở mức thấp so với các ngành khác và đây cũng là lý do mà đã có lượng lớn thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội I

hoc-nganh-duoc

Dược sĩ làm gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội

Dược sĩ được hiểu là người bán thuốc chữa bệnh cứu người. Họ là trợ thủ đắc lực bên cạnh bác sĩ nhằm giảm bớt gánh nặng trong việc điều trị bệnh cũng như chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong nghề nghiệp, người Dược sĩ có nhiệm vụ bán thuốc, tư vấn cách sử dụng thuốc và giải thích các đơn thuốc do bác sĩ kê đơn cho người bệnh giúp họ thực hiện đúng để có kết quả tốt nhất.

Hiện ngành Dược hiện nay đang phát triển rất nhanh nên cơ hội nghề nghiệp của ngành sẽ rất cao và Dược sĩ tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược Hà Nội I không đơn thuần làm công việc bán thuốc như trước kia mà sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Tùy theo từng vị trí, môi trường bạn làm mà sẽ có mức lương khác nhau. Dược sĩ sau khi ra trường có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau như: làm việc tại Bệnh viện, Hiệu thuốc tư nhân, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Công ty Dược phẩm, Bào chế viên ở các Công ty sản xuất Dược phẩm, Trình Dược viên,….

Đây được xem là công việc ổn định, phù hợp với những Dược sĩ nữ với mức thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến cao là những gì mà Dược sĩ nhận được so với những công sức bỏ ra.

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng mới ra Trường như thế nào?

Mức lương đối với những sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược Hà Nội I hiện nay được xem là cao và tương đối ổn định; công việc khá nhẹ nhàng và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp;…là những ưu điểm không thể bỏ qua khi nói về ngành Dược.

hoc-cao-dang-duoc

Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, những Dược sĩ mới ra trường thì mức lương khởi điểm so với các ngành khác được xem là khá cao, rơi vào khoảng từ 8 – 10 triệu/tháng. Đây được xem là con số khá ấn tượng và cao hơn mặt bằng chung khi các ngành khác thấp hơn rất nhiều. Như vậy có thể thấy được rằng chế độ đãi ngộ dành cho Dược sĩ hiện nay tốt như thế nào. Với trình độ từ Cao đẳng trở lên thì những Dược sĩ này đều có thể mở tự Hiệu thuốc hoặc Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà hoặc có thể trở thành Trình Dược viên, Kỹ thuật viên kiểm định chất lượng thuốc hoặc Quản lý tại các Công ty Sản xuất và phân phối Dược phẩm… với mức lương vô cùng đáng nể.

Đặc biệt với những Dược sĩ trình độ tay nghề cao thì mức lương sẽ được trả tương xứng. Các bạn sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược Hà Nội I có thể học liên thông cao đẳng lên đại học, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho bản thân, phục vụ cho những vị trí cao hơn.

Hiện Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I đang mở các lớp Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện tuyển sinh đơn giản giúp thí sinh có cơ hội được học tập chuyên ngành yêu thích dễ dàng nhất.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn