Nhảy đến nội dung

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Ngành ngôn ngữ Anh học gì? Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Danh sách các trường ĐH có đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam...Cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu tất tần tật về ngành ngôn ngữ Anh nhé các bạn!

Tư vấn chọn ngành: Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên về nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; đồng thời sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh cũng sẽ được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,…để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập với kinh tế quốc tế.

Tư vấn chọn ngành: Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, hiện nay có khoảng 50 quốc gia có sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống, cùng với đò là gần 80 quốc gia khác sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới nên việc theo học ngành ngôn ngữ Anh này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. 

Ngành Ngôn ngữ Anh học gì?

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,...nước Anh và các nước khác trên thế giới có sử dụng tiếng Anh. Sinh viên sở hữu những kiến thức này sẽ có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; đồng thời sinh viên cũng trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế, kỹ năng giao tiếp… để có thể đáp ứng được hết các yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh luôn có rất nhiều cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt với việc Việt Nam hiện nay đã ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia vào hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức hình thành từ ngày 31/12/2015 thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc đã được Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tổng hợp dưới đây:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các Nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,... trong các công ty nước ngoài;
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn cả trong và ngoài nước;
 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ trên khắp cả nước...

Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì tại đây!

Tư vấn chọn trường: Ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Danh sách các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại Việt Nam

 • Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học RMIT
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 • Học viện Ngoại giao
 • Khoa Quốc tế ( Đại học Quốc gia Hà Nội)
 • Đại học Dân lập Thăng Long
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Hà Nội 1
 • Đại học Đông Đô
Không