Nhảy đến nội dung

Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn và chế biến món ăn – Nhu cầu lớn, thu nhập cao

Nghề bác sĩ, luật sư, hay chuyên gia tài chính chưa chắc đã là những nghề mang lại mức thu nhập tốt nhất hiện nay như nhiều người nhầm tưởng.           

Với lượng khách du lịch lớn hơn 4 triệu lượt khách kể từ đầu năm 2015, ngành Du lịch-Dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là những khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng năm sao đang mọc lên như nấm, kéo theo nhu cầu nhân lực lớn và những công việc thú vị với mức thu nhập cao. Thậm chí, có công việc còn mang lại thu nhập tốt hơn rất nhiều so với những nghề “vốn được coi là giàu” như bác sĩ, luật sư, kế toán viên…

Dưới đây là những ngành nghề không chỉ độc đáo với thu nhập tốt mà còn đang trong tình trạng khan hiếm nhân sự. Tiềm năng đây sẽ trở thành xu hướng nghề nghiệp mới.

1. Quản trị nhà hàng khách sạn

            Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, Việt Nam hiện nay đang có khoảng hơn 5.000 khách sạn- khu nghỉ dưỡng 3-5 sao, nhưng hầu hết đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. CEO nước ngoài tại Việt Nam đều đang nhận mức lương trung bình 10.000- 15.000 USD/ tháng. Đây quả là một thực trạng đáng buồn, bởi trong khi nền Du lịch của nước nhà đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thì người Việt lại trao quyền quản lý của mình cho nhân lực nước ngoài.

tư vấn chọn ngành

2. Quản trị chế biến món ăn

Cùng với sự gia tăng của nhà hàng, khách sạn, nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp và phục vụ tăng theo là điều tất yếu. Đây được xem là một nghề có tính ổn định và tuổi thọ cao, kinh nghiệm càng nhiều thì lương càng tăng. Rủi ro đối với nghề này hầu như không có và không cần vốn. Hơn nữa đây là một nghề với nhu cầu lao động không chỉ trong nước nên cơ hội xuất khẩu lao động rộng mở. Đặc biệt tại các nước trong khu vực, Trung Đông và nước ngoài nơi Việt Kiều mở nhà hàng Việt có nhu cầu thuê đầu bếp Việt.

tư vấn chọn ngành

Tiếp cận với xu hướng này, hiện nay AUM Việt Nam hiện đang tuyển sinh ngành Quản trị chế biến món ănQuản trị nhà hàng khách sạn tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT)

Học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, có mô hình khách sạn 5 sao tại trường. được thực tập miễn phí tại các khách sạn 5 sao trong nước như Daewoo, Hilton và khu vực Đông Nam Á. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm tại chuỗi resort 5 sao của VinGroup hoặc xuất khẩu lao động sang Singapore và nhiều nước khác.

keywords: Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn nghề, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường

Không