Nhảy đến nội dung

Ngành thiết kế nội thất là gì? Học ngành thiết kế nội thất ở đâu?

Ngành thiết kế nội thất là gì? Ngành thiết kế nội thất có đặc điểm gì? Học thiết kế nội thất ra trường làm gì? Học thiết kế nội thất ở đâu?

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Ngành Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,... sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Ngành thiết kế nội thất là gì?

Xem thêm: ngành luật học là gì học văn bằng 2 kế toánvăn bằng 2 đại học kinh tế

Ngành thiết kế nội thất có đặc điểm gì?

Với ngành thiết kế nội thất, thiết kế không gian nhà ở là khá phổ biến, và yêu cầu thường thấy là phải làm cho không gian nhà ở trở nên trang trọng, hài hòa, thẩm mỹ. Và nhiều yêu cầu cộng thêm khác như: ấm cúng, gần gũi, phá cách, riêng tư...

Ngoài ra, thiết kế nội thất còn đảm trách mở rộng hơn với các công trình khác như Thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất cửa hàng kinh doanh, thiết kế Thiết kế nội thát các đơn vị chăm sóc sức khỏe, thiết kế nội thất các trung tâm dịch vụ như khách sạn, trung tâm hội nghị...

Học thiết kế nội thất ra trường làm gì?

Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian gần đây kinh tế có chiều hướng phát triển, các loại hình căn hộ, và đặc biết là các căn hộ cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nhiều hơn. Các công trình xây dựng làm cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị, khách sạn... cũng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy các dự báo dự đoán nhu cầu nhân sự với ngành thiết kế nội thất sẽ rất triển vọng. Cơ hội làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại thất.  Ở khía cạnh khác cho thấy, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể trụ lại.

Học thiết kế nội thất ở đâu?

Học thiết kế nội thất ở đâu?

Dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có tuyển sinh đào tạo ngành Thiết kế nội thất:

  • Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh
  • Đại học Xây dựng Hà Nội
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
  • Đại học Mỹ thuật Hà Nội
  • . . . . .
Không