Nhảy đến nội dung

Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội

Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2019, các thí sinh có thể tham khảo để có định hướng phù hợp cho mình.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2019. Theo đó, trường sử dụng kết quả kì thi Trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển.

Đại học Ngoại ngữ sẽ xét tuyển dựa vào kết quả bài thi Trung học phổ thông quốc gia; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level); xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian nhận đăng kí xét tuyển và xét tuyển theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hình thức nhận đăng ký xét tuyển: Trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội

Các quy định trong đề án tuyển sinh của trường

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa Trung học phổ thông theo quy định.
  • Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.
  • Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ, của Đại học Quốc gia Hà Nội và theo Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019.
  • Thí sinh sử dụng kết quả kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định.
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc giaHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng

  • Dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019:

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Ngôn ngữ bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 15,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm;

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành học Sư phạm bậc đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 là 17,00 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn/bài thi; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1,0 điểm.

  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Theo phương án tuyển sinh 2019 của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, các ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển/thi tuyển được quy định cụ thể tại bảng sau:

 Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội

Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội

Phương án tuyển sinh 2019 Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội

Bảng thống kê về các ngành đào tạo/ chỉ tiêu/ tổ hợp môn xét tuyển/ thi tuyển năm 2019 của ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Không