Nhảy đến nội dung

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019, các thí sinh có thể tham khảo để có định hướng phù hợp cho mình.

Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh 2019. Đây là trường đại học đầu tiên trong khối Asean tham gia kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) và chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế chuẩn AUN-QA. Năm 2019, trường tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội 2019

Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng và xét tuyển (kể cả xét tuyển thẳng) các đối tượng khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level); thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Đợt bổ sung (nếu có): Sẽ được công bố trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và của Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Nguồn tuyển sinh

 • Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học (Theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội).
 • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định.
 • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level), có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên(tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc gia Hà N với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853 - Vietnam National University - Hanoi Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

 • Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh, Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Học sinh Trung học phổ thông chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội phải tốt nghiệp Trung học phổ thông, có hạnh kiểm 3 năm học Trung học phổ thông đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

+ Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

+ Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc Trung học phổ thông cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

+ Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc Trung học phổ thông được tổ chức hàng năm.

+ Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm Trung học phổ thông và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt tối thiểu 28,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm (Mức điểm xét tuyển cụ thể và các tiêu chí phụ do HĐTS quy định).

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Học sinh đạt một trong các tiêu chí quy định tại điểm a, b, c, d Mục 4.2.2 trong các năm học ở bậc Trung học phổ thông được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Học sinh một số trường Trung học phổ thông chuyên cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không phải là 2 trường Trung học phổ thông chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội) được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh Trung học phổ thông chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được quy định tại Mục 4.2.2 và phải đáp ứng tiêu chí sau: Là học sinh thuộc trường Trung học phổ thông chuyên có trong danh sách các trường Trung học phổ thông chuyên được Trường Đại học Khoa học tự nhiên dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.
 • Ưu tiên xét tuyển thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển nếu đạt ngưỡng đảm bảo đầu vào ngành đào tạo/Chương trình đào tạo; Ưu tiên xét tuyển đối với các học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm tuyển sinh đạt giải giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc cấp Đại học Quốc gia Hà Nội với môn thi phù hợp với ngành/Chương trình đào tạo và đồng thời đáp ứng điều kiện: đạt lực học loại giỏi liên tục trong 3 năm học bậc Trung học phổ thông; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/Chương trình đào tạo và các điều kiện khác do HĐTS Trường Đại học Khoa học tự nhiên quy định trong Đề án tuyển sinh.
 • Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Đại học Quốc gia Hà Nội quy định và chỉ tiêu tuyển sinh. Trường Đại học Khoa học tự nhiên xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của Trường.
 • Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển phải tốt nghiệp Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhập học.
 • Trường Đại học Khoa học tự nhiên nhận hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển từ các Sở Giáo dục và Đào tạo và thông báo kết quả tới các Sở Giáo dục và Đào tạo và thí sinh theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Báo cáo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển về Ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội theo Quy định.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, hình thức xét tuyển được đăng trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội và trên website: hus.vnu.edu.vn của Trường Đại học Khoa học tự nhiên.

Các thông tin khác

Đối với các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng Chương trình đào tạo; Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ công bố điều kiện đăng ký học các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao;

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học tự nhiên có nguyện vọng theo học các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao phải đạt điểm trúng tuyển vào Chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo tổ hợp xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các Chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao do HĐTS quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào Chương trình đào tạo chuẩn tương ứng kể trên.

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

 

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội 2019

Không