Nhảy đến nội dung

Phương án tuyển sinh Đại học Sư phạm TP. HCM năm 2019

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 tuyển sinh dự kiến theo 3 phương thức và trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019.

Sáng 30/11, trao đổi với phóng viên, tiến sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết năm 2019 trường này dự kiến sẽ giữ ổn định các phương thức tuyển sinh đã thực hiện trong năm nay.

Phương án tuyển sinh Đại học Sư phạm TP. HCM năm 2019

Phương án tuyển sinh Đại học Sư phạm TP. HCM năm 2019

Theo đó, trường sẽ tuyển sinh dựa vào 3 phương án: kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, kết quả học bạ Trung học phổ thông và tuyển thẳng. 

Tuy nhiên, trường dự kiến có điều chỉnh chỉ tiêu giữa các phương thức cho phù hợp hơn. Đồng thời, điều chỉnh thêm các tiêu chí ngoài quy định của Bộ GD-ĐT. 

  • Phương thức xét tuyển học bạ, trường có thể sẽ bổ sung tiêu chí hạnh kiểm tốt (bên cạnh học lực giỏi như năm trước).
  • Phương thức tuyển thẳng, bên cạnh thí sinh được tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ GD-ĐT, trường sẽ tiếp tục tuyển thẳng học sinh giỏi các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu và đặc thù trong toàn quốc.

“Khả năng năm tới trường chỉ tuyển thẳng học sinh các lớp chuyên thuộc các trường chuyên, năng khiếu và đặc thù. Trường sẽ công bố cụ thể danh mục các trường có học sinh thuộc diện này để thí sinh dễ xác định. Một số trường đặc thù có thể được đưa vào danh sách, ví dụ Trường Thực hành Sư phạm”, ông Quốc nói.

Năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung học phổ thông chuyên của cả nước và các trường: Trung học Thực hành (thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

  • Điều kiện xét tuyển thẳng là học lực lớp 12 chuyên từ giỏi trở lên và đạt một trong các điều kiện sau vào  ngành đúng hoặc ngành gần: Đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức; Có học lực năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi.

Riêng đối với ngành giáo dục mầm non, giáo dục thể chất thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường này tổ chức và phải đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Không