Sức hấp dẫn của ngành Ngôn ngữ Anh trong thời đại 4.0


Ngành công nghiệp 4.0 đang lan tỏa với tốc độ rất nhanh trên toàn thế giới, điều này đem đến cơ hội cũng như đặt ra thách thức cho tất cả người lao động, trong đó có sinh viên về một điều trăn trở “làm sao có thể bắt kịp và hòa nhập vào cuộc cách mạng đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ này”.

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0

Theo Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế Giới, nếu như cuộc cách mạng công nghệ 3.0 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất thì cuộc cách mạng công nghệ 4.0 “kết hợp  công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”, đồng thời tốc độ đột phá của cuộc cách mạng này sẽ “không có tiền lệ trong lịch sử”.

Làn sóng 4.0 đang diễn ra tại Châu Âu, Mỹ, và một phần Châu Á. Cuộc cách  mạng này được dự đoán có thể dẫn tới sự thay đổi mạnh mẽ về cơ cấu nguồn nhân lực, gây nên tình trạng hàng triệu người lao động thất nghiệp do Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay con người đảm đương nhiều vị trí.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng đến sinh viên như thế nào

Trước cơn sóng cuộc cách mạng công nghệ này, sự nắm bắt kịp thời xu thế và thay đổi là điều tất yếu, đặc biệt là sự thay đổi trong giáo dục, mà trong đó có đào tạo bậc đại học. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi mỗi cá nhân cần trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng mới để có thể thích ứng với sự thay đổi lớn sắp tới trên toàn thế giới, cụ thể là kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng đổi mới sáng tạo, kỹ năng quản trị và kiến thức văn hóa đa lĩnh vực.

Cầu nối vô cùng quan trọng để phát triển những kỹ năng trên là thành thạo ngoại ngữ, mà đặc biệt là tiếng anh. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, nhưng đây lại là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc sử dụng thành thạo tiếng anh sẽ giúp sinh viên tiếp cận được một lượng lớn tri thức nhân loại, học hỏi dễ dàng hơn các kỹ năng và thấu hiểu văn hóa đa quốc gia.

Sức hấp dẫn của ngành Ngôn Ngữ Anh trong thời đại 4.0

Học tiếng anh trực tuyến

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng và làm chủ tiếng Anh. Sinh viên chuyên ngành này sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học của những quốc gia nói tiếng Anh. Việc thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình hội nhập cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, sinh viên hoàn toàn có thể học chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh qua hình thức e-learning mà vẫn được nhận tấm bằng chính quy từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Hình thức học Đại học trực tuyến này sẽ giúp các sinh viên tiết kiệm chi phí hơn so với quá trình học Đại học thông thường, không bị giới hạn thời gian, không gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức được truyền tải.

Để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh elearning của Đại học Mở Hà Nội bạn vui lòng theo dõi Tại đây

Nguồn: 
Aum Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn