Tầm quan trọng khi sở hữu tấm bằng đại học từ xa


Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, bằng cấp được coi là một tấm vé thông hành để bạn dễ dàng xin việc và cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng tiến của bạn sau này. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều chương trình đào tạo đại học được mở ra nhằm tạo cơ hội cho người đã đi làm.

Hình thức học đại học từ xa là một trong những con đường mà người đi làm có thể lựa chọn để sở hữu tấm bằng đại học.

Vì sao cần sở hữu tấm bằng đại học từ xa khi đã đi làm?

Cũng bởi vậy mà vấn đề có bằng đại học trở thành áp lực muôn thuở đối với mỗi học sinh, sinh viên và cả người đi làm. Nói đến đây có nhiều người sẽ cho rằng "Tôi chẳng có bằng đại học gì cả, thế mà vẫn làm được marketing như thường đây!" hay "Quan trọng là anh có làm được việc hay không thôi, chứ bằng cấp quan trọng gì". Điều này không sai nhưng thực tế những công ty nhận việc không coi trọng bằng cấp chỉ là những công ty nhỏ hoặc là những công ty chỉ cho bạn mãi làm nhân viên "quèn", ở đó họ chỉ cần tuyển người làm được việc.

Thế nhưng đối với những công ty lớn, bằng cấp là một yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội thăng tiến của bạn. Hay như khi bạn mới bắt đầu một công việc mà chưa có kinh nghiệm, bằng đại học là một bệ đỡ có giá trị mà nhà tuyển dụng sẽ căn cứ để nhận bạn vào làm việc hay không.

"Nhưng tôi đã 32 tuổi, vừa bận đi làm vừa bận gia đình chẳng còn cơ hội học đại học nữa!" - Nếu bạn đang lo lắng vì điều này thì yên tâm nhé. Với thời đại CNTT phát triển như hiện nay, cùng với sự nới lỏng quy định về giáo dục đào tạo của nhà nước để tạo điều kiện cho những người đi làm có cơ hội được học tập đã hình thành nên một hệ đại học mới mang tên "đại học từ xa".

Có nên học đại học từ xa hay không?

hoc-truc-tuyen

Học đại học từ xa là hình thức học đại học từ xa qua internet. Sau khi bạn đăng kí một lớp học thì bạn sẽ được cấp tài khoản vào lớp học trực tuyến. Ở đây, sẽ có những bài giảng đã được giảng viên thu hình sẵn hoặc giảng trực tiếp qua mạng cho bạn. Nhờ vậy mà, bạn có thể tùy ý sắp xếp thời gian học nhưng vẫn phải đảm bảo đúng tiến độ. 
Một vài ưu điểm của hệ đại học từ xa:
- Tiết kiệm chi phí đi lại
- Tiết kiệm thời gian
- Không giới hạn độ tuổi - phù hợp với người lớn tuổi đã đi làm 
- Công nghệ dạy tiên tiến
- Học ở bất kì đâu, bất kì lúc nào
- Giảng viên giỏi giảng dạy trực tuyến và giải đáp online
- Học liệu đa dạng dễ tiếp thu
- Có thể tùy chọn địa điểm thi cho phù hợp
Về việc thắc mắc bằng đại học từ xa có giá trị không? thì theo quy định của bộ Giáo Dục thì bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng đại học. Bạn có thể sử dụng bằng này để xin vào bất cứ công ty, cơ quan nào. Thậm chí bạn vẫn có thể học lên cao học.
Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn