Nhảy đến nội dung

Tân sinh viên nên chọn ở ký túc xá hay thuê nhà trọ ngoài?

Nhà trọ hay ký túc xá đều có cái lợi và cái mất riêng, hiểu được đặc điểm nổi bật mỗi nơi sẽ giúp các bạn tân sinh viên chọn được cho mình một chỗ ở ưng ý nhất.

"An cư rồi mới lạc nghiệp", đối với ai cũng thế và sinh viên cũng vậy. Có cho mình chốn ăn ngủ thoải mái mỗi khi đi làm hay đi học về mệt mỏi thì sinh viên nào chẳng muốn. Người nào khó tính chút có khi vài tháng đổi nhà trọ một lần, quyết dành cả thanh xuân để tìm chốn ở hợp lý.

Lên đại học, nếu không phải đi trọ ngày nào trong đời hẳn bạn là người cực kỳ may mắn! Bạn sẽ không phải lo cảnh xa gia đình, không lo chạy ngược xuôi tìm nhà trọ và đặc biệt không đau đầu phân vân nên chọn ở trọ hay ở ký túc xá.

Sinh viên bắt đầu cân đo đong đếm cái lợi, cái mất khi chọn lựa giữa hai chỗ. Nếu ký túc xá chi phí siêu rẻ, sống động như thước phim thanh xuân nhưng sinh viên kêu trời vì "giang sơn" mỗi người chỉ một chiếc giường thì nhà trọ rộng rãi đấy, tự do đấy nhưng tiền nhà phải đắt gấp cả chục lần. Mỗi người một tính cách và hoàn cảnh sẽ có những cách chọn riêng, hãy đọc kỹ những lưu ý dưới đây mà Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam chia sẻ để có thể tìm cho mình chỗ ở hợp lý nhé!

Ở ký túc xá hay thuê nhà trọ ngoài: Câu hỏi thắc mắc muôn đời của sinh viên và đây là giải đáp cho bạn

Không