Nhảy đến nội dung

Tư vấn chọn trường - Học khối A nên chọn trường nào?

Đây là lúc mà các sĩ tử đang gấp rút đưa ra những lựa chọn trường học, ngành học cho mình. Để lựa chọn một trường đại học phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Nhất là trong thời điểm mà quy chế thi liên tục thay đổi, khiến cho cả học sinh và phụ huynh hoang mang. Theo như quy chế tuyển sinh của năm nay, thí sinh được chọn trường sau khi biết điểm của mình nhờ đó thí sinh có thể chủ động hơn trong việc chọn trường cho mình.

Dựa vào điểm chuẩn năm 2015 của một số trường đại học trên cả nước, Aum Việt Nam đã thống kê các trường khối A có phổ điểm theo từng thang cho học sinh dễ dàng thống kê và lựa chọn trường phù hợp với nguyện vọng và khả năng của mình.

Các trường có thang điểm từ 15-18 như: Đại học Tài nguyên và môi trường, Đại học Lao động và xã hội, đại học, Đại học Mỏ - Địa chất, đại học Công nghiệp Hà Nội,...

Các trường có thang điểm từ 18-20 như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM, Đại học Kiến trúc Hà Nội,...

Các trường có thang điểm từ 20-23 như: Học viện tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học giao thông vận tải, Đại học Điện lực,...

Các trường có thang điểm từ 23-26 như: Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện ngoại giao,...

thi sinh 2016

Một số trường có điểm chuẩn trên 27 điểm như: Đại học Ngoại thương. Ngoài ra các khối ngành về Quân đội, Công an Nhân dân cũng được rất nhiều thí sinh lựa chọn, khiến cho điểm các khối ngành này tăng đột biến vào năm ngoái. Cụ thể Khối ngành Công an Nhân dân ở miền Bắc là từ 23-27,5 (đối với nam), 27.5 đếm 29.25 (đối với nữ), miền Nam từ 24-26 (đối với nam), 25,75-26,75 (đối với nữ). Đối với các trường thuộc khối ngành Quân đội thì có phổ điểm rộng hơn, từ 21,25-27,5 (đối với nam) và từ 18-27 (đối với nữ).

Vừa rồi là một vài thống kê của AUM Việt Nam về các trường tiêu điểm của khối A, nhằm mục đích định hướng, tư vấn chọn trường cho các thí sinh. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn học sinh.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về chọn ngành cho tương lai, bạn có thể liên hệ số Hotline của AUM Việt nam: 094 5353 298, email: contact@aum.edu.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.

Không