Nhảy đến nội dung

Học viện tài chính tuyển sinh liên thông kế toán 2016

HỌC VIỆN TÀI CHÍNH TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016

Tên nghành : Kế toán -  Mã nghành : D340301

 

 

Học viện Tài chính tuyển sinh liên thông chính quy trên toàn quốc Nghành Kế toán

  • Địa điểm đào tạo : Tại Hà Nội
  • Thời gian đào tạo : 2 năm
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt I: 15/02/2016 đến 15/04/2016
  • Thời gian nhận hồ sơ đợt II: 8/2016 đến 10/2016
  • Thời gian ôn tập dự kiến đợt I: Tháng 04/2016
  • Thời gian thi tuyển dự kiến đợt I: 28-29/05/2016

Địa điểm nộp hồ sơ:

Học sinh có thể đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại : Phòng 101- Nhà B (nhà tròn)- Số 3- Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

  • Phương thức tuyển sinh : Thi tuyển
  • Điện thoại liên hệ tư vấn tuyển sinh : 0904.505.169 (Cô Hằng)

Vài nét về ngành Kế toán Học viện Tài chính

Kế toán là gì?

Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp. Để cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thực sự hữu dụng về một doanh nghiệp, cần có một số công cụ theo dõi những hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, trên cơ sở đó tổng hợp các kết quả thành các bản báo cáo kế toán.

Nghề kế toán là gì?

Nghề kế toán đòi hỏi bạn phải có những đức tính trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo…Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính.Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: Sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

Chọn nghề kế toán, bạn có thể làm việc ở đâu?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ các đơn vị tổ chức nào đó. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ thế này: Hiện nay, nước ta sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần trung bình từ 3 đến 5 kế toán viên…Như vậy, cơ hội việc làm của nghề kế toán quả là “rộng lớn”. Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác nữa:

- Ngoài doanh nghiệp: sau khi tốt nghiệp đại học bạn hoàn toàn có thể làm việc ở các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

- Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn.Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn nghề này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Những phẩm chất cần thiết của một người làm nghề kế toán

- Trung thực: Người kế toán phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị mình để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.

Kế toán viên không trực tiếp thực hiện những hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó.

- Cẩn thận: Nghề kế toán luôn luôn gắn liền với những tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

- Ngoài ra nghề kế toán vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu bạn ưa bay nhảy, hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn làm việc trong nghành kế toán.

Học Kế toán tại Học viện Tài chính bạn có khả năng đảm nhận những công việc chuyên môn như: Kế toán, tài chính, kiểm toán, thuế… tại các doanh nghiệp, công ty; các công ty kiểm toán; các tổ chức tài chính - tín dụng; Kiểm toán nhà nước; các cơ quan quản lý nhà nước; các đơn vị sự nghiệp từ Trung ương đến địa phương.

Hồ sơ đăng ký
Đơn đăng ký (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương trực tiếp quản lý
Bản sao văn bằng tốt nghiệp (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Kết thúc nhận hồ sơ